Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết

Thảnh thơi dạo chơi chợ hoa Hàng Lược trong ngày 30 Tết đã trở thành nét quen thuộc của cư dân Hà Nội. Người tản bộ ngắm hoa chụp ảnh, kẻ vội vã sắm thêm cành đào, chậu quất.

Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 1 Chợ hoa Hàng Lược sáng 30 Tết vắng vẻ hơn vài ngày trước đó.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 2 Hôm nay, chủ yếu những người ăn Tết ở Hà Nội tìm đến dạo chơi. Mặc dù nhiều cành đào đẹp đã được chọn mua mang đi hết nhưng ngắm hoa đào ở chợ là một thú vui, là nét văn hóa truyền thống đối với nhiều người Hà Nội.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 3 Chợ hoa bớt đông hơn so với mấy ngày trước, nhiều người thoải mái đạp xe dọc phố mua sắm.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 4 Hai chị em họ Linh Nhi (12 tuổi) và Anh Tú (11 tuổi) được bố mẹ diện áo dài mới, đưa đi chơi phố hoa chụp ảnh kỷ niệm.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 5 MC truyền hình Minh Trang cũng đưa gia đình nhỏ đáng yêu dạo chơi phố Hàng Lược.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 6 Một số người đi chợ hoa ngày 30 Tết do bận bịu công việc kinh doanh buôn bán trên chính khu phố cổ, sau khi dọn dẹp nghỉ làm xong mới hối hả đi mua sắm cho gia đình.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 7 Một số du khách chỉ tản bộ dạo chơi ngắm phố, nhưng tình cờ thấy được cành đào chậu hoa đẹp lại sắm về chơi. "Thêm chút lộc xuân ưng ý thì không khí Tết trong gia đình càng thêm rực rỡ", một khách mua đào chia sẻ.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 8 Một cụ ông mặc dù phải ngồi xe lăn nhưng vẫn muốn tự tay mình chọn mua một chậu quất trên phố Hàng Lược. Ngay từ sáng sớm, ông đã nhắc cháu trai đưa ra phố.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 9 Chợ hoa cũng là điểm dạo chơi hẹn hò của nhiều bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau, các đôi vợ chồng trẻ...
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 10 Một cặp vợ chồng trẻ sắm được dăm cành đào nhỏ sau khi tản bộ qua chợ hoa.
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 11
Ở cuối chợ, nơi đầu phố Hàng Mã, những chuyến hàng hoa vẫn tấp nập đổ về, chủ yếu là các loại hoa dùng cho đêm giao thừa và ngày mùng một Tết như dơn, hồng, cúc...
Thảnh thơi dạo phố hoa ngày 30 Tết - ảnh 12 Những bó thược dược sắc màu tô điểm thêm góc phố Hàng Cót. Đây là loại hoa trước đây được người dân yêu chuộng cắm nhiều trong ngày Tết.

Theo Zing.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá