Thanh tra bếp ăn công ty có hàng loạt công nhân ngộ độc

TPO - Chiều 18/9, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết đơn vị này sẽ tiến hành thanh tra bếp ăn tập thể của công ty TNHH may thêu giày An Phước liên quan đến vụ việc 8 công nhân của công ty này bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 14/9.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ tiến hành thanh tra bếp ăn tập thể của Công ty TNHH may thêu giày An Phước.
Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM sẽ tiến hành thanh tra bếp ăn tập thể của Công ty TNHH may thêu giày An Phước.

Cụ thể, Ban quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân  để xác định có hay không những sai phạm trong lĩnh vực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại công ty An Phước.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan- trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 8 công nhân tại Công ty may An Phước phải nhập viện cấp cứu, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP đã lấy 6 mẫu liên quan đến bữa ăn trưa gây ra ngộ cho các công nhân trên để kiểm nghiệm.

Cũng theo bà Lan, trong bữa ăn trưa 14/9, các công nhân trên đã ăn cơm với canh rau má, thịt cốt lết ram và cải chua xào nên đơn vị phải tiến hành lấy 4 mẫu thức ăn trên. Ngoài ra, trong món cải chua xào có thêm nguyên liệu là dưa leo nên cũng lấy luôn mẫu dưa leo và nguồn nước chế biến các món ăn trên để kiểm nghiệm. 

Qua điều tra ban đầu cho thấy, công ty này tổ chức bếp ăn tập thể.  Vào khoảng 12 giờ ngày 14.9, bếp ăn này phục vụ cho khoảng 700 suất ăn với các món gồm: cơm, canh rau má, thịt cốt lết ram và cải chua xào thì bị đau đầu, đau bụng, mệt, nôn ói... Sau đó, các công nhân này đã được chuyển đến BV Đa khoa Khu vực Hóc Môn để cấp cứu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng