Thanh tra Chính phủ chấn chỉnh việc bổ nhiệm cán bộ

TPO - Sáng 14/4, ông Ngô Văn Cường – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết: Việc bổ nhiệm cán bộ tại TTCP đã được chấn chỉnh kỹ lưỡng ở tất cả các cấp độ, từ cấp phòng trở lên.

Ông Ngô Văn Khánh - Phó tổng TTCP trả lời các câu hỏi của PV về công tác cán bộ.
Ông Ngô Văn Khánh - Phó tổng TTCP trả lời các câu hỏi của PV về công tác cán bộ.

Có thông tin cho rằng trong vòng 6 tháng cuối nhiệm kỳ, ông Huỳnh Phong Tranh – nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã bổ nhiệm hàng chục cán bộ lãnh đạo cấp Vụ và đã có phản ánh, khiếu nại về quy trình bổ nhiệm đối với một số trường hợp…

Trả lời câu hỏi trên của PV Tiền Phong, ông Ngô Văn Cường – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - TTCP xác nhận: trong vòng 6 tháng trước khi nghỉ hưu chế độ, nguyên Tổng TTCP – Huỳnh Phong Tranh đã ký quyết định luân chuyển, bổ nhiệm 35 trường hợp, trong đó cấp vụ 11 trường hợp, cấp phòng 24 trường hợp. Cấp vụ có 3 trường hợp điều động luân chuyển, đang ở chức vụ này bố trí sang chức vụ khác tương đương.

Ông Cường cũng khẳng định, công tác bổ nhiệm cán bộ được thực hiện đúng nguyên tắc, chặt chẽ, các trường hợp đáp ứng đủ tiêu chuẩn chức danh bổ nhiệm. Công tác bổ nhiệm luân chuyển cán bộ là bình thường theo chế độ tập thể và được ban cán sự thống nhất bỏ phiếu và Tổng thanh tra quyết định, kiện toàn nhân sự kịp thời, đáp ứng nhân sự thiếu và nhiệm vụ cơ quan, nhiệm vụ được giao.

Về việc có thông tin phản ánh, khiếu nại về việc tiếp nhận ông Nguyễn Mạnh Hường, Phó tổng giám đốc tổng Cty đầu tư phát triển hạ tầng UDIC vào công chức và bổ nhiệm ông này làm Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng –TTCP, ông Cường cũng khẳng định được thực hiện theo đúng quy định về tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ công chức nhà nước. Ông Cường thông tin thêm, trước khi tiếp nhận, quyết định bổ nhiệm ông Hường, TTCP đã trao đổi và nhận được ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ.

“Rất mừng vì nhà báo đề cập tới vấn đề nhạy cảm và không dùng câu mà đại biểu quốc hội từng dùng tại hội trường. Sau kiểm điểm Nghị quyết TW4, việc bổ nhiệm cán bộ tại TTCP đã được chấn chỉnh kỹ lưỡng ở tất cả các cấp độ, từ cấp phòng trở lên. Tại các cuộc họp gần đây chúng tôi đều quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước về bố trí cán bộ rất chặt chẽ, trong cuộc họp gần đây chúng tôi đưa ra quan điểm: cấp bách mới bổ nhiệm cán bộ. 

Có những việc chúng tôi cũng lùi lại, ví dụ như trong khối của tôi phụ trách, bình thường thì phải kiện toàn gần chục trường hợp, nhưng chúng tôi thống nhất chưa cấp bách, bình tĩnh, đợi Tổng thanh tra mới về quyết định. Nói thế để thấy chúng tôi rất thận trọng và tuân thủ nguyên tắc. Các trường hợp chúng tôi bổ nhiệm đều đủ tiêu chuẩn, đúng quy trình, quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ”- ông Ngô Văn Khánh – Phó Tổng TTCP chia sẻ thêm tại cuộc họp báo thường kỳ Quý I/2016, diễn ra sáng nay (14/4).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá