Thanh tra Chính phủ làm việc với Lạng Sơn về chợ Đồng Đăng

TPO - Trong các buổi làm việc với tổ công tác của Thanh tra Chính phủ về việc xem xét việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị liên quan chợ truyền thống Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, lãnh đạo 6 sở, ngành địa phương phải trực tiếp làm việc, không được ủy quyền cho cấp phó.

Khách du lịch đến mua sắm ở chợ truyền thống Đồng Đăng. Ảnh: Duy Chiến
Khách du lịch đến mua sắm ở chợ truyền thống Đồng Đăng. Ảnh: Duy Chiến

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trong văn bản số 4495/VP-NC yêu cầu các Sở: Kế hoạch- ĐT, Xây dựng, Tài Nguyên-MT, Công thương, Thanh tra tỉnh; UBND huyện Cao Lộc xây dựng báo cáo theo đề cương và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu liên quan theo yêu cầu của Tổ công tác của Thanh tra CP trong việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị liên quan đến chợ truyền thống Đồng Đăng.

Văn bản nêu rõ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực tiếp làm việc với Tổ công tác, không ủy quyền cho cấp phó. Trường hợp do lý do đặc biệt, Thủ trưởng đơn vị không dự được, cần báo cáo xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh. 

Từ khi tỉnh Lạng Sơn có chủ trương xóa bỏ chợ Đồng Đăng để xây dựng công viên cây xanh, tiểu thương đã tổ chức nhiều cuộc bãi thị, kéo đông người đến cơ quan công quyền ở trung ương địa phương để khiếu nại, đề nghị giữ lại chợ truyền thống. 

Trước đó, ngày 29/12/2017, tại Lạng Sơn, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thành lập Tổ công tác, xem xét việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị liên quan chợ truyền thống Đồng Đăng cũng như việc quy hoạch, xây dựng Trung tâm Thương mại và chủ trương xây dựng khuôn viên cây xanh tại vị trí chợ Đồng Đăng cũ; thời hạn làm việc trong 25 ngày.

Đồng thời công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và quản lý, sử dụng đất đai, thời kỳ 2007 - 2017 với thời gian thanh tra là 70 ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá