Thanh tra Chính phủ tái khẳng định việc bổ nhiệm 35 cán bộ... đúng quy trình

TPO - Cùng với việc khẳng định trước khi rời nhiệm sở, nguyên Tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh đã ký quyết định bổ nhiệm 35 cán bộ... là đúng quy trình, ông Hoàng Thái Dương - Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ còn cho biết, hiện cơ quan này vẫn "khuyết người" ở 42 vị trí.

Tại cuộc họp vừa qua của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga nhắc lại câu chuyện bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ tại một số đơn vị, liệu TTCP có xem xét lại việc bổ nhiệm 35 trường hợp trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ của ông Huỳnh Phong Tranh hay không? Trước câu hỏi của PV Tiền Phong, ông Hoàng Thái Dương, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ - TTCP tái khẳng định "đúng quy trình".

Tại cuộc họp báo diễn ra vào ngày 14/4 vừa qua, báo giới cũng đã đặt vấn đề về việc bổ nhiệm 35 trường hợp trong vòng 6 tháng, TTCP cũng đã khẳng định "thực hiện đúng quy trình".

Còn tại cuộc họp báo hôm nay (22/7), ông Dương nhấn mạnh việc bổ nhiệm cán bộ, không chỉ ở TTCP mà đối với các bộ ngành khác cũng vậy, được thực hiện theo nguyên tắc tập thể, Ban cán sự đảng quyết định thông qua quy trình của nhà nước. 

“Chính vì thế trong dư luận nói Tổng Thanh tra bổ nhiệm là chưa chính xác, bởi Tổng Thanh tra chỉ ký bổ nhiệm dựa trên nghị quyết của Ban cán sự đảng Thanh tra Chính phủ”- ông Dương nói.

Theo ông Dương, TTCP bổ nhiệm 35 cán bộ là đúng, tuân theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số, lấy ý kiến của ban thường vụ, nơi cư trú... 

"Hiện TTCP có 100 đầu mối, đến thời điểm bổ nhiệm hết nhiệm kỳ vừa rồi còn 42 vị trí chưa được xem xét bổ nhiệm. Công tác cán bộ là công tác thường xuyên như cơ thể sống, dựa trên yêu cầu nhiệm vụ, quy định của đảng và nhà nước để tạo điều kiện cho bộ máy hoạt động, hoàn thành các nhiệm vụ được giao”- ông Dương nói.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá