Thanh tra công tác phòng chống tham nhũng tại tỉnh Thái Bình

TPO - Phó tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Nguyễn Văn Thanh chủ trì công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, đất đai, môi trường.

Buổi công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Thái Bình.
Buổi công bố quyết định thanh tra tại tỉnh Thái Bình.

Ngày 24/10/2017, Phó tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình theo Quyết định số 2667/QĐ-TTCP, ngày 20/10/2017 của Tổng TTCP. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thị tỉnh Thái Bình.

Theo đó, TTCP sẽ thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng trong thời gian từ năm 2011 đến hết năm 2016 và lĩnh vực đất đai, môi trường trong thời gian từ năm 2001 đến hết năm 2016; thời gian thanh tra trong vòng 60 ngày. Đoàn thanh tra gồm 6 thành viên, do ông Trần Hữu Lợi, Thanh tra viên cao cấp, Phó cục trưởng Cục I - TTCP, làm Trưởng đoàn.
Sau buổi công bố quyết định thanh tra, Đoàn công tác của TTCP đã làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong 9 tháng đầu năm 2017 cũng như các phương án tiếp công dân của tỉnh phục vụ kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa 14.

Phó tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện nghiêm quy chế của TTCP, nhất là việc phát ngôn, bảo quản tài liệu trong quá trình thanh tra cũng như kế hoạch, nội dung, thời gian thanh tra; đối với việc thanh tra các dự án về đất đai, môi trường phải chú ý thực hiện nghiêm chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tránh việc thanh tra chồng chéo tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở kết quả tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong 9 tháng của tỉnh, Phó tổng TTCP giao cho Cục I và Ban Tiếp công dân Trung ương phối hợp với tỉnh Thái Bình để giải quyết dứt điểm một số vụ việc đông người, phức tạp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng