Thanh tra giao thông bị uy hiếp cắn tay, hất tung lên mũi xe tải

TPO - Truy đuổi xe quá tải, nhân viên thanh tra giao thông bị hất tung lên cabin, tì đè vào đít xe container phía trước rồi bị tài xế xe tải cắn tay.

Chiếc xe quá tải bỏ chạy bị bắt giữ đưa về trạm cân
Chiếc xe quá tải bỏ chạy bị bắt giữ đưa về trạm cân

Lúc 19 giờ tối 4/11, tại Trạm kiểm tra tải trọng lưu động Hải Phòng trên quốc lộ 5 (xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng), khi chiếc xe tải 16H-3431 (trọng tải 5,5 tấn) bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và hướng dẫn vào trạm cân đã không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy. Lực lượng CSGT đã tri hô mọi người đuổi theo, truy bắt.

Nhân viên TTGT thuộc trạm cân đã dùng xe máy đuổi khoảng 4km tới gần thị trấn Phú Thái (huyện Kim Thành, Hải Dương) thì bắt kịp chiếc xe vi phạm yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành. Lúc này có một người đàn ông chạy xe máy tới chống đối, xô đẩy anh Kiêu ra và bảo lái xe chạy tiếp.

Chiếc xe tải vi phạm phóng thẳng về phía anh Kiêu khiến anh này phải nhảy lên mũi xe bám vào cần gạt nước và tay gương. Chiếc xe tải mang theo nhân viên TTGT trên mũi tiếp tục bỏ chạy. Trên đường, lái xe định tông vào đít xe container phía trước khiến anh Kiêu phải xoay người bám vào cánh cửa thì bị lái xe cắn vào tay.

Thanh tra giao thông bị uy hiếp cắn tay, hất tung lên mũi xe tải - ảnh 1

Nhân viên TTGT truy đuổi bị lái xe tấn công

Sau khi bỏ chạy được khoảng 1km, chiếc xe tải vi phạm buộc phải dừng lại vì bị một xe ô tô 7 chỗ của người dân chặn đầu. Theo anh Kiêu, khi xe dừng thì người đàn ông đi xe máy cũng đuổi đến cùng với lái xe tiếp tục lao vào tấn công anh Kiêu. 

Bất bình trước hành vi đó, người dân khu vực đã ra tay ngăn cản khống chế được phụ xe, còn lái xe và người đàn ông đi xe máy đã kịp thời bỏ trốn. Sau đó, lực lượng chức chức năng đã có mặt đưa chiếc xe tải vi phạm và phụ xe quay về trạm cân xử lý theo quy định.

Theo lực lượng chức năng, chiếc xe này chở lô hàng máy văn phòng vượt tải trọng cho phép trên 80%. Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc xe tải vi phạm có dán phù hiệu “thương binh” ở mũi và 2 bên cửa xe này thuộc Công ty cổ phần vận tải thương mại Nam Việt (đường Lê Thánh Tông, quận Hải An).

Ngay trong đêm, chiếc xe tải vi phạm và phụ xe đã được lực lượng chức năng bàn giao cho Công an huyện An Dương thụ lý. Công an huyện An Dương cho biết trong ngày hôm nay (5/11), công an sẽ triệu tập lái xe vi phạm và những người liên quan để lấy lời khai phục vụ điều tra.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá