Thanh tra giao thông bỏ nhiệm sở bị điều chuyển công tác

TPO - Sau hơn nửa tháng bị đình chỉ công tác do bỏ nhiệm sở nhiều ngày không lý do, ông Lê Tùng Lâm, Đội trưởng Thanh tra giao thông (TTGT) Thanh Xuân (Sở GTVT Hà Nội) vừa bị điều chuyển công tác để chờ xử lý trách nhiệm.

Quyết định do Chánh Thanh tra, Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải ký, nêu rõ: Căn cứ Quyết định số 1209/QĐ-TTGT ngày 15/9/3017 của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Tùng Lâm, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội quyết định: “Điều động ông Lê Tùng Lâm, sinh ngày 15/12/1962 - Đội trưởng Thanh tra GTVT Thanh Xuân đến nhận công tác tại Phòng Hành chính quản trị - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, để xem xét xử lý theo quy định”.

Quyết định cũng nêu rõ, từ nay đến trước ngày 5/10/2017 ông Lâm có trách nhiệm bàn giao nguyên trạng về công tác nhân sự, công tác chuyên môn, cơ sở vật chất trang thiết bị và các công tác khác của Đội Thanh tra GTVT Thanh Xuân cho ông Lưu Minh Hưng, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra Thanh Xuân.

Thanh tra giao thông bỏ nhiệm sở bị điều chuyển công tác - ảnh 1 Phòng làm việc của ông Lâm luôn trong tình trạng đóng kín cửa thời gian vừa qua
Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh, không chỉ người dân đến giao dịch mà phóng viên nhiều ngày đến liên hệ làm việc với ông Lâm đều thấy cửa phòng làm việc khóa kín, điện thoại di động không liên lạc được. Đến ngày 15/9 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội ra thông báo: Ngày 14/9 Chánh Thanh tra - Trần Đăng Hải không liên lạc được với ông Lê Tùng Lâm, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông (TTGT) Thanh Xuân để chỉ đạo, điều hành việc. Sau sự việc trên, ông Hải đã ký quyết định, tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm. Trước khi ông Lâm không đến trụ sở làm việc, một số nguồn tin cho hay, có rất nhiều người lạ với trang phục dị thường, tập trung trước trụ sở Đội TTGT Thanh Xuân, nhưng từ khi ông Lâm không xuất hiện ở trụ sở, các đối tượng này cũng tự tản đi.

Đủ cơ sở xem xét kỷ luật

Địa bàn Thanh Xuân lâu nay đang nổi cộm với các vấn đề người dân bức xúc, như xe tải đi vào phố cấm (loạt bài “Ai bảo kê hung thần xe tải” đã được Tiền Phong” đề cập), gần đây lại xảy ra vấn nạn xe khách chạy xuyên tâm và biến lòng đường thành bến cóc. Tất cả các nội dung này đã được báo chí phản ánh và báo trược tiếp đến lãnh đạo Đội TTGT Thanh Xuân,  lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, tuy nhiên sự việc trên vẫn diễn ra, thậm chí kể cả khi có sự chỉ đạo bằng văn bản của lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thì mọi việc vẫn không có chuyển biến. Đơn cử, trong các ngày từ 15 đến 22/2/2017 báo Tiền Phong có tuyến bài “Thanh tra giao thông làm ngơ để xe trái tuyến lộng hành”, trong đó có nêu nội dung: sau nhiều ngày ghi nhận, phóng viên đã phát hiện khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình, khu vực Pháp Vân - Tứ Hiệp (bến xe Nước Ngầm) và đường Phạm Hùng, Giải Phóng, Kim Đồng, Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển có nhiều xe chạy trái tuyến hoạt động. Riêng khu vực đường Khuất Duy Tiến, thời điểm 14h30 chiều 21/2, đã phát hiện xe khách 42 chỗ BKS 29B-10081 mang biển hiệu nhà xe “H&N” dừng đỗ, bắt khách, nhận hàng trên đường.

Sự việc đã được phóng viên gọi điện phản ánh trực tiếp ông Lê Tùng Lâm, đội trưởng Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân, nhận thông tin từ phóng viên, ông Lâm cho biết sẽ triển khai lực lượng ra kiểm tra, xử lý ngay. Tuy nhiên, chờ thời gian lâu vẫn không thấy lực lượng thanh tra đội Thanh Xuân xuất hiện, phóng viên đã ra đề nghị CSGT dừng xe khách 29B-10081, phát hiện: xe chạy trái tuyến và tài xế này không xuất trình được bằng lái, giấy tờ xe. Cũng trong những ngày qua, phóng viên còn ghi nhận được nhiểu xe mang biển hiệu “H&N” hoạt động tại đường Khuất Duy Tiến (đường cấm xe khách), trong đó có các xe: 29B-27742, 29B-15725, 29B-10167, 29B-09027…

Sau khi bài trên đăng tải, ngày 22/2, Bộ GTVT có văn bản đề nghị Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo, làm rõ, có báo cáo lãnh đạo Bộ GTVT và báo Tiền phong trước ngày 1/3. Ngày 23/3, lãnh đạo Sở GTVT có văn bản yêu cầu Thanh tra giao thông khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, báo cáo kết quả Sở GTVT trước ngày 28/3. Tuy nhiên đến nay, cả đại diện Bộ GTVT và báo Tiền Phong cho biết, vẫn chưa nhận được báo cáo về nội dung trên của Sở GTVT Hà Nội. Trong khi đó, trên tuyến đường Khuất Duy Tiến và Nguyễn Trãi xe khách, trong đó có các xe của nhà xe “H&N” vẫn hoạt động nhộn nhịp, thậm chí văn phòng đại diện của nhà xe này trên đường Khuất Duy Tiến còn hoạt động cả ngày, đêm.

Liên quan đến sự việc ông Lâm bỏ trụ sở làm việc trong nhiều ngày, thông tin với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, lãnh đạo Sở đã nắm bắt được sự việc. Ngoài yêu cầu lãnh đạo Thanh tra Sở xử lý theo thẩm quyền, đại diện Sở GTVT Hà Nội cũng thông tin, những ngày tới lãnh đạo Sở cũng sẽ xem xét trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với ông Lâm. Theo đại diện Sở GTVT, nghỉ việc không lý do cho dù chỉ 1, 2 ngày cũng đủ để xem xét kỷ luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá