Thanh tra giao thông vào bến xe kiểm tra ma túy tài xế

TPO - Với kết quả 56 tài xế không đủ sức khỏe để lái xe trong đó có một số tài xế xe tải và xe khách có kết quả dương tính với ma túy sau hơn 1 tháng yêu cầu doanh nghiệp (DN) vận tải khám và có báo cáo, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, những ngày tới sẽ yêu cầu Thanh tra vào các bến xe kiểm tra ma túy với tài xế xe khách.

CSGT kiểm tra và phát hiện nhiều tài xế dương tính với ma túy khi lái xe trên đường
CSGT kiểm tra và phát hiện nhiều tài xế dương tính với ma túy khi lái xe trên đường
Sở GTVT cho biết, sau hơn 1 tháng yêu cầu trên 350 DN vận tải trên địa bàn thành phố triển khai khám sức khỏe cho trên 70 nghìn lái xe và có báo cáo về Sở GTVT trước 28/2/2019, đến nay Sở đã có kết quả ban đầu về việc này. 
Theo đó, qua báo cáo và theo dõi của Sở GTVT về việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ của các đơn vị vận tải, đến hết thời điểm trên đã có 56 tài xế không đảm bảo sức khoẻ để lái xe theo quy định.
Trong số này, các đơn vị khám sức khỏe đã phát hiện 4 trường hợp tài xế có xét nghiệm dương tính với ma tuý.
4 đơn vị có tài xế dương tính với ma túy, bao gồm một doanh nghiệp xe khách đang có nhiều tuyến xe chạy các tỉnh hoạt động tại bến xe Giáp Bát; một đơn vị hoạt động vận tải Taxi tại sân bay Nội Bài; 2 đơn vị xe tải chuyên chở hàng hóa đường dài có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Minh và Tây Hồ.

Sau khi có các kết quả báo cáo trên và phương hướng trong thời gian tới, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đây mới chỉ là con số, báo cáo của các DN vận tải, để kiểm soát tốt hơn sức khỏe của tài xế cũng như kịp thời loại bỏ những tài xế nghiện ma túy, từ báo cáo của các DN vận tải cũng như số lượng DN đã đăng ký kinh doanh, những ngày tới, lực lượng Thanh tra Sở GTVT tiếp tục kiểm tra, phúc tra việc thực hiện khám sức khỏe cho tài xế lái xe.

“Căn cứ vào kết quả phúc tra, Thanh tra GTVT sẽ  đề xuất với Sở GTVT xử lý trách nhiệm các đơn vị vận tải và thực hiện công khai kết quả kiểm tra theo quy định”, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Đề cập đến công tác kiểm tra sức khỏe của tài xế, ông Hà cho biết, sau đợt yêu cầu báo cáo vừa qua, Sở GTVT tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng (CSGT, Sở Y tế) tiến hành kiểm tra xác suất lái xe của đơn vị kinh doanh vận tải về việc có sử dụng ma túy, rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông tại các bến xe khách và tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá