Thanh tra PMU18 và một số dự án có "tai tiếng"

Chiều qua, Tổng Thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh cho biết, ngày 13-4, Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn các dự án tiến hành thanh tra để góp phần làm rõ sai phạm diễn ra tại PMU18 và Bộ Giao thông vận tải.

Thông thường, thời gian thanh tra một dự án khoảng 60 đến 90 ngày. Tuy nhiên, dự kiến sẽ rút ngắn thời gian thanh tra xuống dưới 60 ngày và tập trung các vị thanh tra có kinh nghiệm ở một số Bộ, ngành như tài chính, đầu tư để cùng tham gia đoàn thanh tra.

Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Quách Lê Thanh, do Bộ Giao thông vận tải đang quản lý hàng nghìn dự án với số vốn cực lớn, nên sẽ thanh tra PMU18 và một số dự án có "tai tiếng", dự kiến bắt đầu từ tuần sau. Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ kiểm tra việc xử lý cán bộ, xử lý sai phạm trong các dự án đã có kết luận thanh tra.

Ðược biết, thời gian qua nhiều cán bộ sai phạm, có trường hợp bị Thủ tướng yêu cầu phải kiểm điểm nhưng đã không được Bộ Giao thông vận tải và đơn vị sai phạm xử lý và trong nhiều trường hợp, Bộ Giao thông vận tải cũng cố chậm trễ báo cáo kết quả xử lý với cơ quan chức năng. 

Theo Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá