DMCA.com Protection Status

Thanh tra Sở Y tế phát hiện khẩu súng trong cơ sở thẩm mỹ chui

TPO - Báo cáo gửi Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Uỷ ban Nhân dân TPHCM ngày 26/12 của lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết trong quá trình thanh tra tại cơ sở thẩm mỹ chui, đoàn đã phát hiện ngoài giường phẫu thuật, đèn mổ, thuốc, trong cơ sở còn phát hiện có một khẩu súng bằng kim loại.

Thẩm mỹ viện Việt - Hàn, nơi vừa xảy ra cái chết của một người đàn ông nghi do hút mỡ bụng. Ảnh minh họa: Internet
Thẩm mỹ viện Việt - Hàn, nơi vừa xảy ra cái chết của một người đàn ông nghi do hút mỡ bụng. Ảnh minh họa: Internet

Ngày 27/12, Thanh tra Sở Y tế cho biết đơn vị này đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TPHCM, Phòng Y tế quận Bình Thạnh và lực lượng chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh hoạt động khám chữa bệnh tại khu căn hộ chung cư ở địa chỉ 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh do bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ ghi nhận cơ sở có hoạt động khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động theo quy định. 

Trong quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị 2 máy laser, 1 máy triệt lông, giường phẫu thuật, đèn mổ, tủ thuốc có trang thị thuốc cấp cứu, bình oxy, 1 phòng lưu bệnh có 2 giường, 1 phòng có tủ chứa thuốc- phòng vệ sinh của phòng có chứa thuốc còn phát hiện một khẩu súng bằng kim loại. Bên cạnh đó, Thanh tra còn phát hiện một số hoá đơn thu tiền của bệnh nhân, phiếu xuất, sổ xuất kho, giấy cam kết, hình ảnh của bệnh nhân, bảng tổng hợp xuất nhập tồn của công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thanh Tuyền, một số lượng lớn thuốc sử dụng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt 1 số loại không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc hướng thần, gây nghiện.

Thanh tra Sở Y tế phát hiện khẩu súng trong cơ sở thẩm mỹ chui - ảnh 1 Một cơ sở thẩm mỹ chui chuẩn bị tiêm tan mỡ cho khách.

Thời điểm kiểm tra, bà Tuyền cung cấp giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh có dấu hiệu giả mạo. Vì sự việc có tính chất phức tạp, Sở Y tế đã thông báo sự việc, bàn giao khẩu súng cho công an phường và Quận Bình Thạnh xử lí theo thẩm quyền. Sở cũng đã chuyển nội dung sự việc đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra- Công an quận Bình Thạnh để điều tra xử lí theo đúng quy định của pháp luật nhằm ngăn ngừa hành vi hoạt động trái pháp luật của cơ sở và các cá nhân hoạt động không đúng ngành nghề, quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng