Thanh tra toàn diện hoạt động dịch vụ mặt đất

TP - Sau vụ nhiều xe “đinh tặc” uy hiếp sân bay Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định thanh tra toàn bộ hoạt động của các đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất tại Nội Bài.

Thanh tra toàn diện hoạt động dịch vụ mặt đất

> Chỉ một xe 'đinh tặc' uy hiếp sân bay
> Nhiều xe “đinh tặc” uy hiếp sân bay Nội Bài

Xe dolly bị phát hiện chứa nhiều sắt vụn sắc nhọn
Xe dolly bị phát hiện chứa nhiều sắt vụn sắc nhọn.

Chiều 13/5, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận được báo cáo chi tiết của Cảng vụ Hàng không Miền Bắc về sự việc xe container chở hàng loại nhỏ trong sân bay (xe dolly) rơi vãi các mảnh sắt sắc nhọn tại sân bay Nội Bài.

Để đảm bảo an toàn bay, Cục quyết định thanh tra toàn diện hoạt động (gồm quy trình cấp phép hoạt động và bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện phục vụ mặt đất tại sân bay) của hai đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất tại sân bay là Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài (NIAGS) và Cty Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS).

Một lãnh đạo NIAGS cho hay, ngày 13/5, đơn vị cung cấp xe dolly “đinh tặc” là Cty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam đã gặp, xin lỗi và đưa ra giải pháp khắc phục là thu hồi các xe bị lỗi để thay thế.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Bình Dương, Tổng giám đốc Cty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam thừa nhận các sai sót trong khâu cung sản xuất và cung cấp thiết bị.

“Đây là việc làm của các xí nghiệp nhằm đảm bảo trọng lượng của xe khi giao cho khách hàng. Có nhiều cách để tăng trọng lượng xe chứ không nên làm như vậy. Cái này là do anh em không hiểu hết về an toàn hàng không, chứ không phải là hành động cố ý phá hoại”, ông Dương nói.

Trong khi đó, đơn vị mua sản phẩm xe dolly đặt ra nghi vấn doanh nghiệp này sử dụng loại thép không đảm bảo chất lượng, trọng lượng nhẹ nên xe dolly thiếu trọng lượng so với thiết kế và “chữa cháy” bằng cách gắn thêm các hộp sắt vụn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá