Thanh tra việc đi nước ngoài của nhiều bộ ngành, địa phương

TP - Thanh tra Chính phủ vừa có quyết định thanh tra việc đi nước ngoài của một loạt bộ ngành và địa phương.

Theo đó, việc thanh tra hướng tới việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong cử đoàn đi nước ngoài của một số bộ và cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ và nhiều địa phương trong thời kỳ từ 1/1/2012 đến 31/12/2016. Thời hạn thanh tra kéo dài trong 90 ngày, trừ ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định. Trưởng đoàn thanh tra là ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ.

Theo quyết định này, 4 bộ và cơ quan ngang bộ được thanh tra trực tiếp gồm: Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công Thương. 6 địa phương được thanh tra trực tiếp gồm: Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Tiền Giang và Đồng Nai. Có 8 cơ quan được yêu cầu báo cáo phục vụ công tác thanh tra chuyên đề là: Bộ Ngoại giao, Bộ GD&ĐT, Bộ KH&ĐT, Bộ KH&CN, Bộ NN&PTNT, Bộ GT-VT và Đài Truyền hình Việt Nam.

12 địa phương cũng được yêu cầu báo cáo về việc đi nước ngoài trong giai đoạn trên gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ và An Giang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá