Thành ủy Đà Nẵng họp chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh

Chiều 5/1, thành ủy Đà Nẵng đã có cuộc họp với Sở Y tế để chuẩn bị các phương án đón ông Nguyễn Bá Thanh về điều trị tại quê nhà.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Đà Nẵng tiếp tục điều trị bệnh. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress
Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về Đà Nẵng tiếp tục điều trị bệnh. Ảnh: Nguyễn Đông/ VnExpress

Ông Võ Công Trí - Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong cuộc họp ngắn chiều nay, Thành ủy đã đề nghị Sở Y tế chủ động và tích cực hết mình nếu ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng dưỡng bệnh.

Cho hay chưa nhận được thông tin ông Thanh về nước khi nào, ông Trí khẳng định: "Khi máy bay cất cánh gia đình phải báo cho Thành ủy Đà Nẵng để lo việc đón, đưa anh ấy về bệnh viện, rồi việc điều trị".

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Phạm Hùng Chiến chia sẻ thêm, Ban bảo sức vệ khỏe Trung ương sẽ chỉ định nơi điều trị cho ông Thanh. Còn hai bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Khoa ung bướu - Bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị và nhân lực khi ông Thanh về dưỡng bệnh.

Xác nhận anh mình sẽ về quê thời gian tới, ông Nguyễn Bá Bình (em ruột ông Thanh) thay mặt gia đình "gửi lời cảm ơn người dân đã quan tâm đến sức khỏe của anh hai tôi". Cách đây ít ngày, lo lắng cho sức khỏe của ông Thanh, nhiều người dân đã tập trung tại Tịnh thất Bửu Sơn làm lễ cầu an. "Nói đến ông Thanh thì người dân Đà Nẵng ai cũng cảm mến vì những việc ông ấy đã làm để thành phố được như bây giờ", Thượng tọa Thích Quảng Tâm, chủ trì lễ cầu an, bày tỏ.

Liên quan công việc tại Ban Nội chính, theo ông Phạm Tuấn Anh (phó trưởng Ban), trước đây khi đang điều trị bên Mỹ, ông Thanh vẫn liên lạc về bình thường để trao đổi công việc. "Tuy nhiên, thời gian liên lạc gần đây nhất tôi không nhớ rõ", ông Tuấn Anh nói.

Ông Bá Thanh bị bệnh suy tủy và đi Mỹ điều trị từ 16/8. Là thành viên đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII hồi tháng 10 vừa qua, ông xin vắng mặt để chữa bệnh. 

Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh sinh năm 1953 tại Hòa Vang (Đà Nẵng). Ông từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi ra Hà Nội lãnh đạo Ban Nội chính từ tháng 12/2012. Tuyên bố "nói là làm" của ông được người dân cả nước ủng hộ, tin tưởng và kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực cho công cuộc phòng chống tham nhũng. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng