Thành ủy Hà Nội lập Đoàn giám sát về vỉa hè, điểm đỗ xe

TPO - Ngoài việc sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, các đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ giám sát kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 về lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn.

5 Đoàn giám sát của Thành ủy Hà Nội sẽ giám sát về lòng đường, vỉa hè, điểm đỗ xe trên địa bàn
5 Đoàn giám sát của Thành ủy Hà Nội sẽ giám sát về lòng đường, vỉa hè, điểm đỗ xe trên địa bàn

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1778-QĐ/TU về thành lập các đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy.Theo quyết định, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiến hành giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”; Kế hoạch 01/KH-BCĐ197 ngày 3/3/2017 của Ban Chỉ đạo 197 về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố đối với 10 quận, huyện và 10 sở, ngành của thành phố. 

Cụ thể, từ 21/3 đến 20/4, 5 đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp tiến hành giám sát tại các đơn vị đã được nêu trong quyết định giám sát; xây dựng báo cáo của Đoàn gửi về Ủy ban Kiểm tra Thành ủy để tổng hợp. Từ 20/4 đến 30/4, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tổng hợp kết quả giám sát, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy. Từ 2/5 đến 15/5, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành thông báo kết quả giám sát đến các đơn vị được giám sát…

Đề cập về công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại buổi làm việc với quận Đống Đa ngày 16/3, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, việc để các vi phạm lấn chiếm vỉa hè tồn tại là do sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương. Thậm chí một số địa bàn đã có những vi phạm quá mức, để xảy ra hiện tượng “cá nhân hoá” vỉa hè.

Ông Hải cũng chỉ rõ trong thực hiện lập lại trật tự vỉa hè, có phường thực hiện chưa tốt. “Nêu cái khó hay nêu khó khăn do ý thức người dân, tất cả chỉ là ngụy biện. Mà phải nhìn nhận cơ quan quản lý có buông lỏng quản lý thì người dân mới vi phạm thế”, ông Hải nói. Theo ông Hải, việc lập lại trật tự vỉa hè đã khó nhưng hiện nay khó nhất là duy trì. Phải phân công rõ người, rõ việc. Phải từ vận động, thuyết phục, đến cùng mới xử phạt”, ông Hải nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng