Thành viên Chính phủ bớt tham dự hoạt động nghi lễ

Ngày 20/7 Thủ tướng Phan Văn Khải đã cho gửi công điện về thực hiện các biện pháp đẩy mạnh phát triển KT-XH. Trong đó nói rõ: Lãnh đạo Chính phủ giảm tối đa việc tham dự các hoạt động nghi lễ.

Công điện viết: Do công việc cuối năm rất nặng nề, để giải quyết công việc nhanh, giảm tồn đọng, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và các bộ trưởng sẽ giảm tối đa việc nhận lời mời tham dự các hoạt động có tính nghi lễ tại các bộ, ngành, địa phương (như dự lễ kỷ niệm, đại hội thi đua, khởi công, khánh thành…) dành thời gian chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, chủ tịch UBND tỉnh “hạn chế đi công tác nước ngoài để  tập trung thời gian cho công tác chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ KT-XH”.

Về sản xuất công nghiệp, Thủ tướng chỉ đạo phải tập trung phát hiện những vướng mắc hiện nay  ở  tất cả các lĩnh vực; có giải pháp thích hợp để khắc phục tình trạng giảm sút  tăng trưởng của DNNN thuộc lĩnh vực này; các Tổng công ty: Điện, Thép, Than, Xi măng, Hoá chất; Dầu khí; Giấy... phải bảo đảm nguồn hàng cung ứng cho thị trường và thực hiện bình ổn giá theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá