Tháo dỡ biển báo gây sợ hãi tại dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội

TPO - Sau khi nhận phản ánh của Tiền Phong, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện đã chỉ đạo kiểm tra. Các biển báo “Coi chừng vật rơi từ trên cao” tại dự án metro Nhổn - ga Hà Nội đã được tháo dỡ ngay trong sáng 28/3.

Ban Quản lý dự án đường sắt cho tháo các tầm biển gây sợ hãi ngay trong sáng 28/3.
Ban Quản lý dự án đường sắt cho tháo các tầm biển gây sợ hãi ngay trong sáng 28/3.

Cụ thể, sau khi Tiền Phong phản ánh sáng 28/3, ông Vũ Văn Viện đã giao cho Phó Giám đốc Sở GTVT Ngô Mạnh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo và yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt Hà Nội (Đại diện Chủ đầu tư dự án metro Nhổn – Ga Hà Nội) có biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Các tấm biển “Coi chừng vật rơi từ trên cao”, “Coi chừng vật rơi” gắn tại công trường kèm các dòng chữ nhỏ cảnh báo người tham gia giao thông đi cách hàng rào 1,5 – 2m đã được tháo dỡ.

Tháo dỡ biển báo gây sợ hãi tại dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội - ảnh 1
Ông Nguyễn Việt Sang, cán bộ Ban Quản lý dự án Đường sắt Hà Nội trực tiếp phụ trách hiện trường cho biết, các tấm biển như trên được các nhà thầu tự ý làm, không đúng quy chuẩn, quy phạm. “Nếu có xảy ra tai nạn, nhà thầu và các bên liên quan phải chịu trách nhiệm. Các khuyến cáo người giao thông đi cách hàng rào công trường 1,5-2m trên biển không có giá trị”– ông Sang cho hay.

Như Tiền Phong phản ánh, dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn- Ga Hà Nội đang thi công hạng mục nhà ga vươn ra phần đường giao thông. Người đi đường lo tai nạn và càng sợ hãi hơn khi chủ đầu tư và nhà thầu gắn biển “Coi chừng vật rơi từ trên cao”, hay “Coi chừng vật rơi”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng