Tháo dỡ căn nhà “thích là cháy” của cụ bà 76 tuổi

Chiều 21/1, ông Nguyễn Thành Sớm - Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, để đảm bảo an toàn cho gia đình cụ Cỗi, chính quyền địa phương đã vận động cụ cho tháo dỡ căn nhà và di dời đến nơi khác sinh sống.

Để đảm bảo an toàn cho hai bà cháu cụ Cỗi, chính quyền địa phương đã cho tháo dỡ căn nhà cụ Cỗi và vận động cụ đến nơi khác sinh sống
Để đảm bảo an toàn cho hai bà cháu cụ Cỗi, chính quyền địa phương đã cho tháo dỡ căn nhà cụ Cỗi và vận động cụ đến nơi khác sinh sống

Ông Sớm cho biết, trước hiện tượng kỳ lạ của căn nhà bà Trương Thị Cỗi (76 tuổi) ở ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới liên tục phát cháy đồ vật, đoàn cán bộ liên ngành đã đến khảo nghiệm. Chính quyền địa phương đã vận động cụ Cỗi cho tháo dỡ căn nhà.

Theo ông Sớm, căn nhà mới mà chính quyền địa phương và bà con chung sức đóng góp cất cho hai bà cháu cụ Cỗi vẫn nằm trong ấp Tịnh Hưng. 

Do phần cột kèo, mái nhà… còn sử dụng được, chính quyền và người dân chỉ lo làm phần nền nhà nên việc cất nhà mới cho cụ Cỗi cũng không tốn kém bao nhiêu.

Ngoài ra, ông Sớm còn cho biết, cụ Cỗi thuộc hộ nghèo, hiện cụ sống với một cháu ngoại bị bệnh thiểu năng nên cuộc sống bao năm qua rất khó khăn.

Như đã thông tin tính từ tháng 8/2015 đến nay, cụ Cỗi không nhớ nổi căn nhà của mình đã phát hỏa bao nhiêu lần. Nhưng khoảng 1 tuần nay, số lần cháy cứ tăng lên, có khi một ngày cháy 2 - 3 lần nên cụ luôn chuẩn bị một xô nước trong nhà để dập lửa.

Theo cụ Cỗi kể lại, trước đây khi cụ cùng đứa cháu sống trong căn nhà lá thì không xảy ra hiện tượng kỳ lạ trên. Từ năm 2011, chính quyền địa phương cất cho cụ căn nhà mái tôn, hai bà cháu sống yên ổn đến tháng 8/2015 thì trong căn nhà xảy ra hiện tượng phát hỏa liên tục.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng