Tháo dỡ công trình xây trái phép của nguyên Phó ban Tổ chức Tỉnh

TPO - Ngày 30/12, công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, nguyên Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai bắt đầu được tháo dỡ. Đây là thời hạn cuối cùng, trước khi công trình xây dựng trái phép này bị cưỡng chế.

Căn nhà gỗ của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu đang được tháo dỡ
Căn nhà gỗ của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu đang được tháo dỡ

Trong 2 ngày 29 và 30/12, công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp (tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, nguyên Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai bắt đầu được tháo dỡ theo thời hạn cuối cùng của UBND huyện Thống Nhất đưa ra là ngày 31/12.

Hiện, việc tháo dỡ chỉ đang thực hiện với căn nhà gỗ 3 gian lợp ngói. Công trình xây dựng trái phép của gia đình nguyên Phó ban  Tổ chức Tỉnh ủy còn có  căn nhà xây kiên cố hàng trăm m2, nhà gỗ lục giác, lối đi lát đá, cây cảnh lớn…

Trước khi việc tháo dỡ này được thực hiện, tại địa phương này xuất hiện một lá đơn thỉnh nguyện ký tên 2 người dân xin phép cho công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Văn Đấu được tồn tại. Bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất xác nhận: UBND huyện Thống Nhất đã xử lý sai phạm đồng thời giám sát việc này.

Trước đó, sau khi kiểm tra, xác định công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, UBDN huyện Thống Nhất đã ra quyết định xử phạt. Giữa tháng 9/2017, UBND huyện Thống Nhất đưa yêu cầu gia đình ông Đấu phải tự tháo dỡ công trình trước ngày 31/12, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, khu nhà vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp trong thời gian ông này giữ chức Trưởng Công an huyện Thống Nhất. Sau đó, ông Đấu được bổ nhiệm làm Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.

Khi việc sai phạm được phát hiện khu nhà, đất xây dựng trái phép này được vợ chồng ông Đấu chuyển nhượng cho vợ chồng con gái của mình.

 Đầu tháng 9/2017, ông Nguyễn Văn Đấu được Tỉnh ủy Đồng Nai cho thôi giữ chức Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai với lý do không phù hợp và được điều chuyển trở lại ngành công an.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá