Tháo dỡ đống đổ nát trong mưa

TP - Mưa suốt nửa đêm về sáng đến trưa và cả chiều 2/10 khiến công việc tháo dỡ hiện trường vụ sập cầu Cần Thơ gặp nhiều khó khăn.

Rạng sáng 2/10, lực lượng cứu hộ đang bơm nước để đào đất thì có hiện tượng các khối bê tông rung, lập tức việc đào đất thủ công dưới hai khối bê tông này ngưng lại. Máy đào đất tốc độ chậm được đưa vào sử dụng tại các điểm nghi có thi thể.

Thêm 50 công nhân từ nhiều đơn vị được tăng cường xuống hiện trường. Bộ tư lệnh Công binh cũng cử cán bộ đến nghiên cứu đề xuất phương án dùng thuốc nổ phá bê tông của nhà thầu TKN.

Hàng trăm người đội mưa tiếp tục thu gom đống đổ nát. Hiện trường trở nên sình lầy, rất khó đi lại và chuyển bê tông, cốt thép ra ngoài. Tại trụ số 14 và 15, việc tháo dỡ các tấm sắt hình chữ H đã được thực hiện nhanh hơn. Gần như toàn bộ các tấm lưới sắt khổng lồ dính trên đỉnh hai trụ này đã được đưa ra ngoài. Riêng khối bê tông khổng lồ vẫn chưa lay chuyển.

Tại trụ cầu số 13, gần một nửa khối bê tông đổ nát đã được thu dọn. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân như nhận định ban đầu.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá