Tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam

TPO - Chiều 28/2, trao đổi với Tiền Phong liên quan đến công trình tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 được xây dựng trên đỉnh núi Sam, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, chủ đầu tư công trình này bày tỏ lời xin lỗi vì đã lén lút xây dựng tượng Bà Chúa Xứ thứ 2, đồng thời cam kết tháo dỡ.

Nhà đầu cam kết tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam.
Nhà đầu cam kết tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam.

Theo ông Tuấn, chủ đầu tư xây dựng hạng mục công trình tượng Bà Chúa Xứ trên đỉnh núi Sam là Công ty TNHH MGA Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cùng các sở, ngành trong sáng nay để xử lý những vấn đề có liên quan đến việc xây dựng tượng Bà thứ 2 này.

Cũng tại cuộc họp trên, qua phân tích đánh giá tình hình dư luận, tình cảm của người dân và du khách gần xa, đại diện chủ đầu tư đã ngỏ lời xin lỗi đến lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, UBND TP Châu Đốc cùng người dân địa phương về việc xây dựng tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên núi Sam không đúng quy trình cũng như tham khảo ý kiến cộng đồng.

“Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ thực hiện việc tháo dỡ pho tượng Bà sắp hoàn thành trong tuần này. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng mong muốn tận dụng phần đế đã xây dựng để gắn lên đó pho tượng Phật ngọc”, ông Tuấn thông tin. Đồng thời, ông Tuấn cho biết, hiện tại UBND tỉnh cũng đã giao các ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ theo nguyện vọng của doanh nghiệp về thủ tục cần thiết cho việc xây dựng tượng Phật ngọc trên đỉnh núi Sam.

Trước đó, dư luận xôn xao việc một tượng bà Chúa Xứ thứ 2 đang được xây dựng không phép trên núi Sam (TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang). Ngày 13/2, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng việc thi công tượng Bà Chúa Xứ thứ 2 trên đỉnh núi Sam để chờ lấy ý kiến cộng đồng cũng như chờ cấp có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên, ngày 21/2, đoàn công tác của UBND TP Châu Đốc phát hiện chủ đầu tư lén lút xây trong đêm nên lập biên bản yêu cầu ngừng ngay việc làm này để chờ lãnh đạo UBND tỉnh mời các ngành chức năng xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá