Tháo gỡ bất kỳ vướng mắc cản trở hợp tác với kiều bào

TPO - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định kiều bào mãi mãi là con một nhà, là đồng bào ruột thịt và TPHCM sẽ sớm triển khai các đề xuất cụ thể nhằm cải thiện đời sống người dân, đồng thời tháo gỡ bất kỳ vướng mắc nào cản trở quá trình hợp tác.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng gặp mặt và trao đổi thân mật với kiều bào.
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng gặp mặt và trao đổi thân mật với kiều bào.

Trưa nay, 13/11, “Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới” đã chính thức khép lại sau hai ngày làm việc.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định nhiều tham luận đã chia sẻ sự đồng thuận và giúp lãnh đạo thành phố củng cố niềm tin, tiếp tục bám sát các mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài theo 7 chương trình đột phá của thành phố như: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chú trọng chất lượng tăng trưởng kinh tế; đẩy nhanh cải cách hành chính; giảm ùn tắc giao thông; khắc phục tình trạng ngập nước; cải thiện môi trường và chỉnh trang phát triển đô thị…

Theo ông Thăng, việc chọn TPHCM - với vai trò trung tâm, động lực phát triển kinh tế của cả nước - là nơi diễn ra hội nghị đầu tiên không chỉ là vinh dự của riêng thành phố, mà còn đưa ra một thông điệp mạnh mẽ về sự cầu thị, đề cao tinh thần hòa hợp dân tộc hướng tới mục tiêu cao đẹp là xây dựng một nước Việt Nam hùng cường cho tất cả mọi người dân Việt Nam, dù sinh sống ở đâu.

“Rất nhiều kiều bào là giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu làm việc ở nước ngoài đang vô cùng bận rộn nhưng vì trách nhiệm với đất nước, tình yêu với thành phố mà về dự hội nghị. Điều đó khẳng định, dù phải sống trong những hoàn cảnh khác biệt ra sao về địa lý, xã hội, thể chế chính trị… chúng ta mãi mãi là con một nhà, là đồng bào ruột thịt của nhau, có chung một người mẹ lớn là tổ quốc Việt Nam yêu quý", ông Thăng chia sẻ.

Bí thư Thành ủy TPHCM cam kết, sau hội nghị, lãnh đạo thành phố sẽ cùng các sở, ngành chức năng tiếp tục hợp tác, hình thành cơ chế tương tác, giữ mối quan hệ chặt chẽ với đại biểu kiều bào để triển khai các đề xuất cụ thể, nhất là các vấn đề gắn trực tiếp đến cải thiện chất lượng sống của người dân. Mỗi cán bộ thành phố phải coi những sáng kiến, ý kiến góp ý của các đại biểu là nguồn lực quan trọng, là "ngân hàng ý tưởng" quý giá cho sự phát triển của thành phố.

"Tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của ông Dương Nguyên Vũ, đại diện cho 500 kiều bào đã nói là phải bắt tay hành động ngay. Chúng tôi sẽ tích cực cùng các đại biểu tháo gỡ bất kỳ vướng mắc nào gây cản trở cho quá trình hợp tác. Mong rằng bà con kiều bào dù đang sinh sống, lập nghiệp ở đâu trên khắp thế giới sẽ luôn hướng về quê hương, về với thành phố, như cây có cội, như sông có nguồn", ông Thăng nhắn nhủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá