Tháo gỡ hầm đạn pháo dưới móng nhà ở trung tâm thành phố

TPO - Lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc đã rà tìm, tháo gỡ một hầm đạn ở chân móng của căn nhà nằm ngay trung tâm thành phố Bảo Lộc và đang tiếp tục rà tìm tại 2 vị trí khác cũng tại khu vực này vì nghi có đạn, pháo.

Lực lượng Công binh tháo gỡ quả đạn cối
Lực lượng Công binh tháo gỡ quả đạn cối

Đến chiều tối 15/3, lực lượng Công binh Thành Đội Bảo Lộc đã tháo gỡ được 10 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly trong lòng đất phía dưới căn nhà số 12 đường Quang Trung, phường 2, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Theo một cán bộ đang thực thi nhiệm vụ tại hiện trường, đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, ngoài chỗ vừa đào còn có 2 vị trí khác ở khu vực này nghi có đạn, pháo trong lòng đất.

Vì trời đã tối mà hầm đạn lại nằm trong khu dân cư ở ngay trung tâm thành phố nên việc rà tìm, tháo gỡ đạn pháo phải tạm dừng và sẽ được triển khai tiếp vào ngày 16/3. Thành phố Bảo Lộc đã bố trí lực lượng quân sự và công an phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.

Trước đó, vào 9 giờ ngày 14/3, khi đào móng xây nhà, toán thợ xây phát hiện hầm đạn pháo cách mặt đất khoảng 2m. Vụ việc được cấp báo cho chính quyền và cơ quan quân sự địa phương để có biện pháp xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng