DMCA.com Protection Status

Tháp cẩu quay như 'chong chóng' trong gió bão

TPO - Chiều 10/11, trước giờ bão số 6 đổ bộ đất liền, nhiều người đi qua khu vực đường Lê Đức Thọ, Lưu Hữu Phước, Đặng Văn Ngữ (TP Quy Nhơn) đã một phen thót tim khi thấy một tháp cẩu cao hàng chục mét quay vòng tròn theo gió.

Tháp cẩu cao hàng chục mét quay vòng tròn theo gió.
Tháp cẩu cao hàng chục mét quay vòng tròn theo gió.
Theo ghi nhận của PV, thanh cẩu của tháp quay liên hồi, có lúc quay rất nhanh do gió giật mạnh. Phía dưới là các tuyến đường phố có phương tiện qua lại, vô cùng nguy hiểm.
Liên quan sự việc này, ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, trước đó đã cử cán bộ phường Hải Cảng xuống làm việc với chủ đầu tư.
"Họ bảo theo kỹ thuật thì để tháp quay tự do theo gió, nếu cưỡng bức cố định lại sẽ vô cùng nguy hiểm", ông Nam cho biết.
Tháp cẩu quay tròn trên đầu người dân.
Qua tìm hiểu, tháp cẩu này thuộc dự án Chung cư cao tầng Hồ sinh thái Đầm Đống Đa (tên thương mại Phu Tai Residence) do Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài - đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Phú Tài) làm chủ đầu tư.
Ông Trần Viết Bảo - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết thêm, trước dự báo bão số 6, Sở cũng đã đi kiểm tra các công trình nhà cao tầng, yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu phải có phương án phòng chống bão gửi Sở Xây dựng. Sở đã có thông kê và báo cáo UBND tỉnh.
"Nói chung về tất cả các cẩu tháp thì phải thả quay tự do chứ không neo được. Mình không biết hướng gió thế nào nên neo lại sẽ nguy hiểm hơn. Trong kỹ thuật cho phép những trường hợp như thế được thả tự do", ông Bảo cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng