Thắp sáng ước mơ ngày trở về

TPO - Với mục đích tạo động lực khởi sự kinh doanh cho những nữ phạm nhân trong các trại giam, hỗ trợ trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng, ngày 12/7, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) - Bộ Công an tổ chức sự kiện truyền thông “Khởi nghiệp chắp cánh tương lai” và tọa đàm “Hỗ trợ phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng” tại trại giam Thanh Phong (Thanh Hóa).

Thắp sáng ước mơ ngày trở về

Chương trình có sự tham gia của hơn 600 nữ phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Thanh Phong với nhiều nội dung thu hút được sự tham gia, tương tác sôi nổi, nhiệt tình của các nữ phạm nhân qua các phần thi như: “xử lý tình huống khi tái hòa nhập cộng đồng” , “đuổi hình bắt chữ về chủ đề khởi nghiệp” và “xây dựng kế hoạch tìm tòi ý tưởng, khởi sự kinh doanh”.

Thông qua 3 phần thi các nữ phạm nhân đã giải quyết được các khó khăn đặt ra, tìm hướng hỗ trợ kịp thời để tái hòa nhập cộng đồng và lập kế hoạch với những những mong muốn, dự kiến, ý tưởng về khởi nghiệp khi trở về cộng đồng để khởi nghiệp thành công.

Tại chương trình, các đại biểu và một số điển hình nữ phạm nhân chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập và khởi nghiệp thành công của tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ kinh nghiệm giúp đỡ phạm nhân nữ, tạo sinh kế thành công. Đa số các nữ phạm nhân đều bày tỏ mong muốn thiết tha, quyết tâm mãnh liệt cải tạo tốt để rút ngắn thời gian thi hành án, được quay trở về với người thân, gia đình và hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng bền vững. Với những hoạt động thiết thực và hiệu quả chương trình đã thắp sáng ước mơ ngày trở về bên mái nhà thân yêu của những nữ phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, đặc biệt là những nữ phạm nhân sắp trở về gia đình giúp họ có thêm động lực, kiến thức, kỹ năng, tạo sinh kế và tái hòa nhập cộng đồng thành công.

Trong dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức khảo sát đối với 100 nữ phạm nhân còn thời hạn thi hành án dưới 2 năm về vấn đề định hướng nghề nghiệp sau khi ra trại. Cùng với việc làm trên, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Tọa đàm “Hỗ trợ nữ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng” với sự tham gia của 40 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành có liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng