Thắt chặt an toàn sau vụ trâu chọi Đồ Sơn húc chết chủ

TPO - Sau sự cố trâu chọi húc chết chủ, ngày mai, 28/9 (mùng 9/8 âm lịch), Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 sẽ diễn ra tại sân vận động quận Đồ Sơn, Hải Phòng, với một số thay đổi nhằm thắt chặt an toàn.

Ông Hoàng Trung Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng), cho biết, đến chiều 27/9, các công tác chuẩn bị cho Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã hoàn tất.

Theo đó, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu năm nay sẽ có một số thay đổi nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Cụ thể, “đấu trường” để cho các trâu chọi thi đấu được thu hẹp kích thước còn 60m x 35m, phần còn lại trên sân vận động là vùng đệm tạo khoảng cách an toàn cao hơn cho khán giả. Khu vực “đấu trường” được dựng hàng rào hai lớp, bên trong là khung và lưới thép, bên ngoài là hàng rào cọc gỗ, đảm bảo các trâu không thể phá được hàng rào thoát ra ngoài. Sới đấu có lối vào và thoát cho trâu chọi, đường chạy của trâu cũng có hàng rào và treo các lốp ô tô, đảm bảo cho trâu chỉ có thể chạy trong hành mà ban tổ chức bố trí.

Thắt chặt an toàn sau vụ trâu chọi Đồ Sơn húc chết chủ - ảnh 1
Thắt chặt an toàn sau vụ trâu chọi Đồ Sơn húc chết chủ - ảnh 2
Thắt chặt an toàn sau vụ trâu chọi Đồ Sơn húc chết chủ - ảnh 3
Thắt chặt an toàn sau vụ trâu chọi Đồ Sơn húc chết chủ - ảnh 4

Trong quá trình thi đấu, Ban tổ chức sẽ không cho bất kể một ai được bước vào sới chọi, kể cả trọng tài và chủ trâu. Việc bắt trâu sẽ chỉ được thực hiện khi có lệnh của lực lượng chức năng và do những người được huấn luyện đảm nhiệm. Trong quá trình, nếu có trâu có biểu hiện hung dữ, tấn công người sẽ bị lực lượng chuyên trách sử dụng súng bắn thuốc mê khống chế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá