Thắt chặt, đẩy mạnh quan hệ hợp tác phát triển toàn diện Việt Nam -Singapore

TP- Sáng 25/6, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đến chào và hội kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, hiện nay Singapore là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Chính phủ Singapore, ngay từ các vị lãnh đạo tiền nhiệm cho đến Thủ tướng Lý Hiển Long đã dành nhiều sự quan tâm, thúc đẩy tăng cường quan hệ chính trị, đối ngoại, hợp tác phát triển về kinh tế-xã hội với Việt Nam; xây dựng chương trình kết nối kinh tế trong đó có đầu tư, thương mại, giao thông, tài chính-ngân hàng, giáo dục đào tạo…

Thủ tướng  Lý Hiển Long cho rằng, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng và ngày càng bắt nhịp với sự phát triển kinh tế của khu vực và thế giới.

Đặc biệt, Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình đổi mới, cải cách và mở cửa, tạo ra nhiều chính sách đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài. “Singapore và Việt Nam đều là thành viên của ASEAN, chính vì vậy cần phải tạo ra sự gắn kết trong khối Đông Nam Á, cùng hợp tác, cùng phát triển bằng cách tạo ra những khuôn khổ hoạt động chung ổn định, hiệu quả”, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh.

Thủ tướng Lý Hiển Long mong muốn, hai nước sẽ tiếp tục có những dự án hợp tác mới, hoạt động có hiệu quả như mở rộng dịch vụ hàng không; tăng cường dịch vụ tài chính; đầu tư xây dựng thêm các khu công nghiệp, chế xuất; giao thông vận tải.

Đây là những lĩnh vực mà Singapore có tiềm năng và kinh nghiệm, vì vậy sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam phát triển để đạt được thành công.

Thủ tướng Lý Hiển Long tin tưởng, sự hợp tác chặt chẽ Singapore-Việt Nam không chỉ góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ về chính trị mà còn tạo ra môi trường phù hợp cho các doanh nghiệp hai nước hợp tác làm ăn lâu dài và bền vững.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn những ý kiến tốt đẹp của Thủ tướng Lý Hiển Long, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tăng cường đoàn kết trong khối ASEAN cũng như thắt chặt và đẩy mạnh quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị với Singapore. 

Theo website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá