Thắt chặt thêm tình hữu nghị Việt - Trung

TP - Chiều 24/4, đoàn thân nhân gia đình các cựu chuyên gia, cố vấn Trung Quốc, do ông Tề Kiến Quốc, nguyên đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Phó Hội trưởng Hội Hữu nghị Trung – Việt làm trưởng đoàn đã có buổi chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Đại tướng bày tỏ vui mừng khi được tiếp đoàn đến thăm Việt Nam đúng vào thời điểm cả nước tưng bừng tổ chức kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ôn lại quá khứ, Đại tướng cho rằng, trong cuộc trường chinh đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, Đảng, nhà nước, nhân dân và quân đội Trung Quốc đã đồng cam, cộng khổ, không quản ngại hy sinh giúp đỡ nhân dân Việt Nam về sức người cũng như sức của.

“Sự giúp đỡ của Trung Quốc, Liên Xô và các nước XHCN cũng như các nước tiến bộ trên thế giới là một trong những nhân tố giúp cho Cách mạng Việt Nam giành thắng lợi”, Đại tướng Phùng Quang Thanh nói.

Đại tướng cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến thăm của thân nhân các gia đình cựu chuyên gia, cố vấn Trung Quốc tại Việt Nam.

Ông Tề Kiến Quốc bày tỏ niềm xúc động trước sự tiếp đón nồng ấm của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam. 

“Với sự quan tâm của lãnh đạo hai Đảng, hai nhà nước, tôi tin rằng mối quan hệ hữu nghị hai nước đã được xây đắp trong chiến tranh sẽ ngày càng bền vững và phát triển lên tầm cao mới”, ông Tề Kiến Quốc nói.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá