Thay đổi tội danh đối với ông Mạc Kim Tôn

Viện KSND tỉnh Thái Bình vừa đề nghị Viện KSNDTC thay đổi tội danh từ "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" sang "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" theo điều 282 Bộ luật hình sự đối với ông Mạc Kim Tôn.

Các điều tra viên dẫn giải ông Mạc Kim Tôn (áo trắng)

Liên ngành Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa thống nhất kết luận điều tra vụ án về ông Mạc Kim Tôn- nguyên Đại biểu Quốc hội, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thái Bình.

 

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2005 đến khi bị bắt tạm giam, Trần Thị Ánh (tức Hà) dưới sự hậu thuẫn của ông Mạc Kim Tôn, nguyên Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Thái Bình đã mua của 3 công ty: Công ty TNHH Kiên Cường (TP.Thái Bình); Công ty Cổ phần và chuyển giao công nghệ ASP và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ STC (Hà Nội) với tổng số 387 máy tính để bàn, 31 máy tính xách tay, 25 máy chiếu đa năng và 7 thiết bị khác, với tổng số tiền phải thanh toán hơn 4,2 tỷ đồng.

Nhưng đến nay chưa thanh toán và không có khả năng để thanh toán. Tài liệu điều tra xác minh, tại 11 trường học được lắp đặt máy vi tính đã phải chi cho ông Tôn là 95.800.000 đồng và chi cho Ánh 112.900.000 đồng. Ngoài ra, Trần Thị Ánh khai nhận, để thực hiện việc lắp máy vi tính cho các trường học và để được ông Tôn tạo điều kiện, Ánh đã mua và đưa cho ông Tôn 10 thứ đồ vật với tổng số tiền đã mua là 60,1 triệu đồng...

Trong kết luận của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình, có nêu: "Hành vi của ông Mạc Kim Tôn đã gây hậu quả rất nghiêm trọng trong ngành GD- ĐT Thái Bình, gây dư luận bức xúc đối với cán bộ và nhân dân...".

Theo Phạm Điệp
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá