Thầy giáo gạ nữ sinh đổi “tình” lấy điểm: Tôi bị cài bẫy (?!)

TP - Một nữ sinh trường tố cáo ông Đỗ Tư Đông gạ gẫm cô phải đổi “tình” lấy điểm. Bằng chứng là cuốn băng ghi âm. Theo ông Đông, rất có thể nội dung cuộc ghi âm đã bị cắt dán, không đúng với bản chất sự việc…

Được biết, cô nữ sinh đứng đơn tố cáo tên là V.A. (học sinh khoá 8 hệ trung cấp của trường). PV Tiền phong đã có cuộc tiếp xúc với ông Đỗ Tư Đông.

Tôi bị cài bẫy (?!)

Theo lời kể của ông Đông, tối 25/7, một người bạn gái cùng lớp với V.A. tên là T. có đến nhà ông, nhờ vả xin giúp tìm việc khi ra trường. Khi ông tiễn T. ra cửa thì gặp V.A. đứng đợi sẵn ngoài đường, tay băng bó.

Ông Đông hỏi, V.A. nói là mới bị tai nạn xe máy. Ông Đông đưa V.A. vào nhà, hỏi thăm, có ý đưa V.A. đi mua thuốc, song cô bảo không cần thiết. Lúc đó vào khoảng 20 giờ 30.

Vẫn theo ông Đông kể, sau đó V.A. nói toàn chuyện luyên thuyên, vừa nói vừa khóc rồi xin… được ngủ lại với ông Đông(?). Tuy nhiên, ông Đông đã yêu cầu cô ra về, sau đó ông lên Phân xã Hà Nam TTX Việt Nam chơi với một học trò cũ. Khi ông đến Phân xã là vào khoảng 21giờ10.

Ông Đông cũng kể một chuyện khác để khẳng định với các PV mình đã bị một số học sinh cài bẫy. Tối hôm trước khi xảy ra vụ việc (24/7), chính V.A. đã tìm đến nhà ông để nhờ giúp đỡ khi cô ra trường.

Ông thấy cô nữ sinh mang theo một túi chôm chôm, bên trong có một chiếc phong bì, nên ông không nhận và bảo V.A. ra về. Ông Đông cho rằng cô nữ sinh cài bẫy “tiền” không được nên hôm sau lại chủ động đến nhà ông để cài bẫy “tình”.

Ông Đông khẳng định không hề có chuyện ông vòi “tình” cô nữ sinh và rủ cô này đi nhà nghỉ. Tuy nhiên, khi được hỏi trong lúc nói chuyện với cô học trò, ông có buông ra những câu nói cợt nhả, bông đùa không thì ông Đông nói không… nhớ!

Cuốn băng ghi âm có bị cắt ghép?

Cũng trong chiều qua, các PV đã liên lạc qua điện thoại với V.A. Tuy nhiên, V.A. có vẻ sợ hãi, không muốn tiếp xúc với các PV. Cô nói: Em sợ các anh là người của thầy Đông phái đến(?!)

Mặc dù chúng tôi đã giải thích rất nhiều, song V.A. vẫn xin hẹn để lúc khác sẽ gặp sau. Lần liên lạc cuối cùng qua điện thoại với V.A. chiều qua, một phụ nữ nhấc máy xưng là chị của V.A. và cho rằng mọi điều cần nói, V.A. đã nói hết với các cơ quan chức năng.

Tuy không gặp trực tiếp được V.A., song cuối cùng các PV cũng có được cuốn băng ghi âm trên. Theo cảm quan của chúng tôi, đến 99%, giọng 2 người trao đổi trong cuốn băng chính là giọng của ông Đỗ Tư Đông và V.A. Chúng tôi đã nghe đi nghe lại nội dung cuốn băng, và thật khó để nói rằng cuốn băng trên đã bị cắt ghép, tạo dựng.

Cuốn băng dài 47 phút, đoạn đầu là phần 2 thầy trò nói chuyện ở nhà ông Đông mà một tờ báo đã trích đăng gần như nguyên văn. Đoạn giữa là tiếng xe máy nổ, tiếng vù vù như đang đi xe máy ngoài đường, và đoạn băng cuối là phần 2 thầy trò nói chuyện trong… nhà nghỉ!

Xin trích đăng:

“- Sao em lại bảo nó là em ở đây?

- Trời ơi nó có biết em ở đây đâu, nó theo dõi em.

- Sao nó lại theo dõi em?

- Thì nó cũng lo em ra ngoài, nó cũng đang chạy điểm, nó cũng lo cho em. Em đã đi nhà nghỉ với thầy thế này rồi, em sẽ tắt máy luôn, không liên lạc với nó nữa.

- Em đã nhắn cho nó là em ở đây rồi, nó sẽ đến đây bây giờ.

- Không, em chỉ nói tao đang ở chỗ thầy Đông, chỗ L.C., chắc nó nghĩ là quán cà phê chứ không nghĩ là nhà nghỉ đâu.

- Các em đang tính toán kiểu gì thế, các em nói thật đi.

- Có tính toán gì đâu, tính thì làm sao em lại đi với thầy, đúng không, mà chắc gì nó đã  xuống đây đâu. Em sẽ nói là em không ở đây nhé.

- Thôi, đi về đi, không lằng nhằng nữa. Em gọi điện thoại rồi, tôi không ở đây nữa…”.

* * *

Chúng tôi xin không bình luận thêm về những nội dung trong cuốn băng ghi âm. Chiều qua, ông Đỗ Tư Đông cho biết, ông sẽ yêu cầu CA điều tra vụ việc.

Thiết nghĩ, đây là điều rất cần thiết trong lúc này. Dù đúng dù sai thuộc về phía nào, cũng cần được làm rõ, để trả lại sự trong sạch cho môi trường giáo dục, cho nghĩa thầy trò… 

Trao đổi với các PV chiều qua, ông Hiệu trưởng trường Cao đẳng PT-TH TƯ1 Đinh Văn Mạnh cho biết, Bộ GD&ĐT và Đài Tiếng nói VN (cơ quan cấp trên của Trường Cao đẳng PT-TH TƯ 1) đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường xác minh, làm rõ sự việc. Dự kiến hôm nay, Bộ GD&ĐT sẽ về làm việc với nhà trường.

Ông Mạnh cũng cho biết, ông đã yêu cầu ông Đỗ Tư Đông làm bản tường trình về vụ việc. Ông Mạnh nói ông không bênh giáo viên, song hiện ông chưa nắm được điều gì cụ thể nên không thể kết luận ai đúng, ai sai trong vụ việc.

Về cá nhân ông Đỗ Tư Đông, ông Mạnh đánh giá: “Ông Đông là người luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, còn việc sinh hoạt riêng tư thì tôi không quan tâm nên không nắm được”.

Về việc xin điểm của học sinh, ông Mạnh cho rằng đó cũng là chuyện… bình thường, ai đi học chẳng muốn điểm cao, song phạm vi nhà trường không cho phép. Còn cá nhân giữa thầy và trò thì có thể có xảy ra chuyện xin điểm, song ông chưa từng nhận và giải quyết một trường hợp tố cáo nào tương tự trường hợp thầy Đỗ Tư Đông…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá