Thầy lang nắn chân, bệnh nhân phải thay xương đùi

TPO - Nghĩ mình bị trật khớp chân, anh T tìm đến một thầy thuốc nam gần nhà để… nắn. Thế nhưng sau khi nắn, anh không thể bước đi.

Bác sĩ Lộc đang thăm khám cho bệnh nhân sau ca mổ. Ảnh: Quốc Ngọc.
Bác sĩ Lộc đang thăm khám cho bệnh nhân sau ca mổ. Ảnh: Quốc Ngọc.

Ngày 19/4, bác sĩ Đoàn Văn Lộc - Trưởng khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện quận 11 TPHCM - cho biết về trường hợp anh Nguyễn Hòa Thanh T. (40 tuổi, ngụ quận 11). Theo đó, bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng không thể đi lại được. Kết quả chụp X-quang cho thấy anh T. bị gãy cổ xương đùi di lệch.

Theo anh T., anh bị đau chân vào ngày 14/4 do ngã trong lúc dắt xe máy vào nhà. Nghĩ mình bị trật khớp chân, anh tìm đến một thầy thuốc nam gần nhà để… nắn.

“Khi ông thầy nắn chân, tôi thấy đau điếng. Sau đó, tôi không thể bước đi được nữa. Ngay lập tức, ông thầy kêu người nhà chở tôi đi bệnh viện để kiểm tra.”, anh T. lắc đầu kể.

Về trường hợp anh T, các bác sĩ bệnh viện quận 11 đã tiến hành hội chẩn với một bệnh viện ở quận Thủ Đức. Ngay sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật thay chởm xương đùi bị gãy của bệnh nhân T bằng inox, bởi chởm xương đã bị gãy có nguy cơ hoại tử không thể giữ lại được. Ca mổ kéo dài gần 2 giờ đồng hồ đã thành công. Hiện tình trạng bệnh nhân hoàn toàn ổn định. Theo bác sĩ Lộc, đây là kỹ thuật lần đầu tiên Bệnh viện quận 11 thực hiện.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Lộc khuyến cáo người dân khi gặp tai nạn nghi ngờ tổn thương cơ xương khớp thì nên đến các bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra chính xác và điều trị thích hợp, tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá