Thay Tổng giám đốc Tổng Cty Hàng hải Việt Nam

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp nghe Thanh tra Chính phủ và Bộ Công an báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo đối với Tổng Giám đốc Tổng Cty Hàng Hải Việt Nam.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của đại biểu dự họp, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo như sau: Tổng Cty Hàng hải Việt Nam là một doanh nghiệp Nhà nước lớn, được thành lập sớm nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh kém hiệu quả, nội bộ mất đoàn kết kéo dài cộng với những sai phạm đã được điều tra, xác minh.

Tổng Giám đốc không còn đủ uy tín để lãnh đạo Tổng Cty. Tình hình trên phải được chấn chỉnh, khắc phục kịp thời để Tổng Cty phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế địa lý của nước ta.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, điều tra, xác minh của Thanh tra Chính phủ và Tổng cục Cảnh sát Nhân dân (Bộ Công an) đối với ông Hà Đức Bàng, giao Văn phòng Chính phủ làm việc thông báo cho đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải để xử lý ngay vấn đề nhân sự tại Tổng Cty Hàng hải Việt Nam theo hướng thay thế Tổng Giám đốc, bố trí một cán bộ có uy tín và năng lực đủ khả năng làm tổng giám đốc để đoàn kết nội bộ, sớm ổn định hoạt động của Tổng Cty.

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét những nội dung sai phạm liên quan, kết luận và kiến nghị biện pháp xử lý lên Thủ tướng Chính phủ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá