Thế nào là “bữa ăn trưa bình thường”?

TP - Người xưa có nói: “Miếng ăn quá khẩu thành tàng/Miếng ăn miếng nhục tao van mẹ mày”! Theo các quan chức tham dự bữa ăn trưa tại khách sạn Melia hôm đó thì đây chỉ là một bữa ăn bình thường!

Thế nào là bình thường? Theo những gì họ nói thì có nghĩa là các quan chức ăn cơm trưa “văn phòng” tại khách sạn 5 sao là bình thường! Nếu tôi không nhầm thì cách đây 6 năm, 1 tách cafe esspreso tại khách sạn Hilton Opera là 2,4 USD.

Tất nhiên, Melia cũng là một trong 7 khách sạn 5 sao quốc tế ở Hà Nội và “bữa ăn trưa bình thường” của các quan chức hôm đó không thể là 1 bát ô tô cơm, một đĩa thịt kho dừa, một bát đậu phụ xốt cà chua, một đĩa rau muống xào.

Người dân hẳn sẽ thật hả dạ, nếu cơ quan điều tra cho công bố “mơ nuy” và giá của bữa ăn đó và lấy nó làm chuẩn cho cuộc sống bình dân! Không phải suy nghĩ lâu, mọi người cũng có thể biết rằng, tại sao các quan chức hàm Bộ trưởng, Thứ trưởng... lại đến một bữa ăn như vậy thông qua những lời mời kiểu “khúc xạ” như họ giải trình.

Phải “lo” cho dân trăm công ngàn việc mà chỉ nghe có người nói anh này mời, anh kia mời để đến một bữa cơm trưa “bình thường” thì lạ lắm thay!

 Trịnh Tú Doanh
 (canmottamlongchanthat!@yahoo.com)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá