Thêm 1 nạn nhân vụ tai nạn ở Bình Thuận nhập viện Chợ Rẫy

TPO - Chiều 24/5, bác sĩ Nguyễn Kim Chung - Phó khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết - chị Nguyễn Thị Kim Hùng (SN 1979) đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận vào Chợ Rẫy lúc 16h ngày 23/5.

Thêm 1 nạn nhân vụ tai nạn ở Bình Thuận nhập viện Chợ Rẫy

Bệnh nhận nhập viện trong tình trạng bị gãy vỡ đốt sống thắt lưng, gãy 2 xương cẳng chân trái, yếu 2 chi dưới. Sau khi có kết quả một số chỉ định cận lâm sàng, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu lúc 21h cùng ngày.

Về các bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm và Hoàng Hữu Tâm, bác sĩ Chung cho biết, kết quả thăm khám vào sáng 24/5 ghi nhận chân của các bệnh nhân đã bắt đầu co duỗi được. Cả hai tỉnh táo, tiếp xúc tốt, khả năng phục hồi vận động từ 70-90%. Hiện các bệnh nhân đều đã được bắt vít cố định xương cột sống.

Trong khi đó, theo bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Trưởng khoa phỏng-phẫu thuật tạo hình, tình trạng bệnh nhân còn lại Vy Thanh Hiếu rất nặng, kèm theo một số tổn thương khác, nên dẫn đến việc cải thiện của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Khoa đã áp dụng nhiều biện pháp tích cực, sử dụng thuốc chống sốc, truyền dịch, giảm đau và nhiều phương pháp hỗ trợ khác.

Tuy nhiên, ngoài tình trạng bỏng diện tích sâu, rộng bệnh nhân còn bị bỏng hô hấp kèm theo tổn thương phổi. Do đó, các bác sĩ đã tiếp tục điều trị hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân. Liên tục trong 2 ngày, ê kíp điều trị đã hút nhiều bụi than và khói than qua ống nội khí quản cho bệnh nhân. 

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân vẫn chưa được cải thiện bao nhiêu. Đó là chưa kể các kết quả CT não, X-quang phổi, siêu âm bụng cho thấy cũng có nhiều tổn thương. Hiện bệnh nhân Hiếu vẫn chưa tiếp xúc được vì đang thở máy và đặt nội khí quản, mặc dù nghe được nhưng không thể nói, tri giác kém.

Tất cả các trường hợp trên đều là nạn nhân của vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 22/5, tại km 1730+300 QL 1A, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Vụ tai nạn khiến 12 người chết và 40 người bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá