Thêm 2 bệnh nhân nhiễm H5N1 bị tử vong

Nguồn tin từ Viện Y học Lâm sàng các Bệnh Nhiệt đới cho biết lại thêm một bệnh nhân dương tính với virus cúm gà H5N1 qua đời trong khi bệnh nhân kia là người nhà vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân qua đời trưa 27/2/2005 là Nguyễn Sỹ Tuân 24 tuổi sau khi nhập viện cùng em gái là Nguyễn Thị Ngoan quê xã Thuỵ Lương, huyện Thái Thuỵ (Thái Bình). Đến nay, bệnh nhân Ngoan 14 tuổi vẫn phải thở máy.

Điều tra hồi cứu cho thấy, gia đình bệnh nhân Tuân và Ngoan được cho 4 con gà trong đó một con đã chết. Số gà này được mổ thịt cả nhà ăn. Tuy nhiên, một nguồn tin khác chưa được kiểm chứng ở BV Đa khoa Tỉnh Thái Bình lại cho biết bệnh nhân Tuân ăn tiết canh ngan.

Trước đó, theo tin từ BV Đa khoa tỉnh Thái Bình, lần đầu tiên trong đợt dịch năm nay, một bệnh nhân dương tính H5N1 cũng qua đời tại BV Đa khoa tỉnh sau khi nhập viện ngày 19/2/2005. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Nguyễn Khắc Tẹo trú ở xã Quyết Tiến huyện Kiến Xương, được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ở Hà Nội xét nghiệm và bệnh nhân qua đời ngày 23/2.

Theo BS Nguyễn Trọng Khìn, Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Thái Bình, bệnh nhân 69 tuổi này nhập viện trong tình trạng bệnh đã quá nặng. Trước đó, bệnh nhân sốt cao ở nhà 4 ngày. Người nhà thấy không đỡ mới đưa vào viện ngày 19/2. Điều trị ba ngày tại BV, bệnh nhân không qua khỏi.

Thái Bình còn có một bệnh nhân khác là anh Nguyễn Thanh Chung, 36 tuổi. Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy bệnh nhân âm tính với H5N1. Như vậy từ đầu vụ dịch cúm gà năm nay, tỉnh Thái Bình có 5 ca nhiễm H5N1.

Điều đáng chú ý là trong lúc tình hình dịch cúm gia cầm ở Hà Nội tưởng đã qua đi thì Hà Nội lại vừa “đóng góp” một bệnh nhân sau khi kết qủa xét nghiệm ngày 28/2 cho thấy bệnh nhân này cũng dương tính với H5N1. Nhập Viện Y học Lâm sàng các Bệnh Nhiệt đới ngày 24/2 trong tình trạng sốt cao và suy hô hấp, bệnh nhân Phạm Thị Hoa 35 tuổi được thông báo từ Tết Nguyên đán đến khi nhập viện không thấy tiếp xúc với gia cầm, không ăn gia cầm.

Tuy nhiên, là công nhân vệ sinh môi trường ở quận Ba Đình, chị nhiều lần có mặt tại khu vực buôn bán gia cầm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá