Thêm 2 người chết vì ngộ độc rượu

TP- Chiều 30/9, Thái Văn Tấn (55 tuổi), Nguyễn Văn Tèo (47 tuổi) đã tử vong sau 2 ngày nhập viện vì ngộ độc rượu. Trước đó, ngày 29/9, một người trong nhóm ngộ độc rượu này đã chết.

Một người chưa xác nhận được danh tính cùng được đưa đến bệnh viện cấp cứu vì hôn mê, và đang trong cơn nguy kịch.

Bác sĩ Huỳnh Văn Ân - Trưởng khoa săn sóc đặc biệt Bệnh viện Nhân dân Gia Định TPHCM cho biết mẫu huyết thanh của 2/4 bệnh nhân gửi tới Viện độc chất Tư pháp TPHCM cùng ngày đã cho kết quả dương tính với độc chất Methanol.

Tối 28 rạng sáng 29/9, trong quá trình đi kiểm tra tại khu vực gầm cầu Tân Thuận 2, phường Tân Thuận Tây, quận 7 TPHCM, đội thu gom những người vô gia cư của Trung tâm Hội Bảo trợ xã hội Bình Thạnh ở 463 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh đã phát hiện phía dưới chân cầu một nhóm bốn người đàn ông đang nhậu, trong đó có ba người đã trong tình trạng say khướt.

Đội thu gom đã đưa cả bốn người về Trung tâm. Tuy nhiên, tại Trung tâm, anh Hoàng Văn Công, 33 tuổi bị hôn mê nên đã được chuyển đến khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, người này chết lúc 8h sáng 29/9. Chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ cho biết bệnh nhân ngộ độc rượu. Xét nghiệm cho thấy nồng độ toan máu rất cao và suy hô hấp nặng.

Theo bác sĩ Huỳnh Văn Ân, sau khi làm xét nghiệm thử tìm nồng độ alcol-ethanol- nồng độ rượu trong máu của các bệnh nhân trên đều cực thấp nếu chỉ căn cứ trên nồng độ rượu trong máu như kết quả xét nghiệm thì không thể gây nguy hiểm cho các bệnh nhân.

Vì vậy, tình trạng bệnh nhân rơi vào nguy kịch nhiều khả năng do bị ngộ độc một hóa chất cực độc. Nghi ngờ trên là có cơ sở khi mẫu máu của các bệnh nhân đều dương tính với Methanol- hóa chất cồn sử dụng trong công nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá