Thêm 2 nữ nghệ sĩ bị tình nghi đánh bạc

Phát hiện cảnh sát, nhiều người đánh bạc trên sà lan nhốn nháo, tìm cách thoát thân đã đẩy nghệ sĩ Kim Tử Long té xuống nước. Trong đó có 2 nữ nghệ sĩ ở Cần Thơ.

> Những diễn viên, nghệ sĩ tai tiếng vì cờ bạc
> Được công an cho về, nghệ sĩ Kim Tử Long giãi bày những gì?

Chiều 29/6, nguồn tin riêng của VnExpress.net cho biết Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đang tạm giữ hình sự 12 nghi can liên quan đến vụ đánh bạc trên sà lan ở xã Tích Thiện. Ba ngày qua, đã có 15 người ngụ Vĩnh Long, Cần Thơ và TP HCM được công an cho gia đình bảo lãnh.

Vợ của một nghi can đang bị tạm giữ cho biết chồng chị ở Sóc Trăng, kinh doanh quán nhậu trâu luộc cơm mẻ. Ngày 25/6 anh này lên Cần Thơ chơi, bạn bè rủ sang Vĩnh Long dự đám cưới rồi tham gia sát phạt trên sà lan trước nhà chủ hôn Nguyễn Văn Khôi (thường gọi là ông Chín) ở ấp Tích Phú.

"Chồng tôi với những người chứng kiến bảo rằng nghệ sĩ Kim Tử Long chỉ đứng xem chớ không đánh bạc. Lúc cảnh sát ập đến nhiều người nhốn nháo tìm cách thoát thân, đẩy nghệ sĩ té xuống sông", vợ nghi can kể lại và cho biết chồng chị không được cơ quan điều tra cho bảo lãnh.

Nghệ sĩ Kim Tử Long cho biết lúc công an xuất hiện anh bị trượt chân té xuống sông, ướt một đoạn quần vì rơi chỗ nước cạn. Cùng bị mời về cơ quan điều tra còn có 2 nghệ sĩ ở TP Cần Thơ.

"Hai đồng nghiệp trẻ ở Cần Thơ tên Lan và Thanh cũng được công an lấy lời khai rồi cho về vì chúng tôi đi hát đám cưới chớ không tham gia đánh bạc. Đến công an, tôi được đội trưởng điều tra mời vào phòng riêng để ghi biên bản, được đối xử rất tốt. Nếu tôi đánh bạc thì làm sao công an cho về", nghệ sĩ Kim Tử Long trần tình.

Còn chủ một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ở Sóc Trăng cho biết, sáng 26/6 ông đang trị bệnh ở TP HCM đã nhận được thông tin từ bạn bè với nội dung có nhiều "đại gia" bị Công an Trà Ôn di lý từ đám cưới ở xã Tích Thiện về cơ quan điều tra lấy lời khai. Ông này khẳng định có nhiều người quen bị tình nghi đánh bạc đến từ Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Vĩnh Long và nghệ sĩ TP HCM nên có thể đây là sòng bạc chuyên nghiệp, quy tụ nhiều người lắm tiền.

Rạng sáng 26/6, cảnh sát bất ngờ ập vào sòng bạc sát mé sông trước nhà ông Khôi. Dù nhiều người ném tiền xuống sông nhưng nhà chức trách kịp thu giữ gần 70 triệu đồng, 2 bộ bài tây, 22 hột xí ngầu.

Qua khám xét, cảnh sát tạm giữ thêm hơn 374 triệu đồng, 1.345 USD, 28 điện thoại di động và 4 xe môtô. Hàng chục người, trong đó có nghệ sĩ Kim Tử Long bị di lý về Công an huyện Trà Ôn lấy lời khai cho đến tối cùng ngày.

Theo Duy Khang
vnexpress.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá