Thêm 2 tuyến buýt kết nối nội và ngoại thành Hà Nội

TPO - Nhằm trong kế hoạch giúp việc đi lại giữa khu vực nội và ngoại thành thuận tiện, sáng 21/12 Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã khai trương thêm 2 tuyến buýt số 106 và 107 chạy đến khu vực Láng - Hòa Lạc và Long Biên.

Lãnh đạo thành phố, Sở GTVT và Tổng Cty Vận tải Hà Nội cắt băng khai trương 2 tuyến 106, 107 sáng 21/12
Lãnh đạo thành phố, Sở GTVT và Tổng Cty Vận tải Hà Nội cắt băng khai trương 2 tuyến 106, 107 sáng 21/12

Theo đó, tuyến 106 có lộ trình KĐT Mỗ Lao (Hà Đông) - Viện 103 - siêu thị Aeon Mall (Long Biên); tuyến 107 có lộ trình Kim Mã - KCN cao Hòa Lạc - Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, tuyến số 106 là tuyến tăng cường kế nối mạng khu vực nội đô, sử dụng xe sức chưa nhỏ để dễ len lỏi vào các khu dân cư trong khu vực nội đô, gom khách ra các trục đường chính để kết nối với mạng lưới buýt thành phố. Tuyến số 107 là tuyến kết nối trung tâm thành phố với khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc và Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam vốn đang có lượng người đi lại trên lộ trình đông.

“Việc mở 2 tuyến buýt này sẽ là cầu nối giúp việc đi lại giữa trung tâm thành phố và các khu vực trên thuận lợi, với tuyến buýt số 107 còn góp phần thúc thúc đẩy khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc phát triển, khu Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam thu hút thêm khách thăm quan, du lịch”, ông Nhật nhận nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nhật, với việc mở thêm 2 tuyến buýt 106, 107 đã giúp Transerco hoàn thành vượt mức chỉ tiêu mở mới 17/14 tuyến buýt theo kế hoạch đề ra (trong đó tuyến 91, 92 là 2 tuyến của kế hoạch năm 2016 còn lại).

“Các tuyến mới đã góp phần mở rộng vùng phục vụ theo hướng chuyên sâu, gia tăng tiếp cận và đa dạng hóa dịch vụ cho hành khách lựa chọn. Các tuyến buýt Transerco mở mới trong năm 2017 đã đang dần đi vào hoạt động ổn định và bắt đầu tăng trưởng về sản lượng hành khách”, ông Nhật đánh giá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá