Thêm 2 tuyến buýt mới chạy ra ngoại thành Hà Nội

TPO - Nhằm mở rộng phạm vi phục vụ người dân và từng bước hoàn thiện đề án phát triển Vận tải hành khách công cộng, sáng 8/6, Tổng Cty Vận tải Hà Nội tổ chức khai trương hai tuyến xe buýt mới chạy ra ngoại thành.

Hai tuyến buýt 95, 96 được khai trương sáng 8/6
Hai tuyến buýt 95, 96 được khai trương sáng 8/6

Ông Nguyễn Công Nhật, Phó tổng Giám đốc Tổng Cty Vận tải Hà Nội cho biết, hai tuyến mở mới có các lộ trình: Nam Thăng Long – Xuân Hòa (Vĩnh Phúc): tuyến số 95; Công viên Nghĩa Đô – Đông Anh: tuyến số 96. “Đây là các tuyến buýt mở rộng vùng phục vụ tới các khu vực chưa có xe buýt như Bắc Hồng, Nguyên Khê của huyện Đông Anh; Minh Trí của huyện Sóc Sơn; đặc biệt tuyến số 95 sẽ kết nối trường ĐH Sư phạm và cụm 12 trường học, cao đẳng, khu dân cư của thị trấn Xuân Hòa với Thủ đô Hà Nội”, ông Nhật nói.

Cũng theo ông Nhật, việc khai trương thêm hai tuyến buýt 95, 96 là nằm trong nhóm giải pháp đã được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Tổng Cty là mở rộng vùng phục vụ, triển khai đồng bộ chất lượng dịch vụ, giảm xe cá nhân, ùn tắc. Trong năm 2017 Tổng Cty tiếp đặt ra mục tiêu, tiếp tục tục khẳng định vai trò là đơn vị chủ đạo trong lĩnh vực vận tải công cộng; triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển xe buýt; trong đó sẽ mở 14 tuyến buýt mới và thí điểm mở một tuyến buýt Cty Tour phục vụ hành khách du lịch quốc tế đến Hà Nội; đầu tư mới thêm trên 200 xe buýt tiêu chuẩn hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng đoàn phương tiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá