Thêm 3 nạn nhân vụ nổ đường ép nồi hơi phải chuyển viện

TPO - Sau ba ngày kể từ khi xảy ra vụ nổ, các nạn nhân được điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Tuy nhiên, ngày 21/4 có thêm ba công nhân trong vụ nổ tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam được chuyển ra Viện Bỏng quốc gia chữa trị do vết bỏng nặng, sức khỏe có diễn biến xấu.

Thêm 3 nạn nhân trong vụ nổ được chuyển ra Viện Bỏng quốc gia do vết thương quá nặng.
Thêm 3 nạn nhân trong vụ nổ được chuyển ra Viện Bỏng quốc gia do vết thương quá nặng.

Theo đó, danh tính 3 nạn nhân được chuyển viện là anh Lương Đình Cường (25 tuổi), bà Nguyễn Thị Vân (44 tuổi, cùng trú tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc) và anh Lê Văn Minh (24 tuổi, trú tại xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc). Còn tại bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An thì nạn nhân Trần Thị Hiệp (40 tuổi) và Nguyễn Thị Bích Thảo (30 tuổi) đã được xuất viện với diện tích bỏng 8%. 

Trước đó, khi vụ nổ xảy ra, các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có hai nạn nhân là Nguyễn Công Văn (17 tuổi) và Phùng Bá Tâm (29 tuổi, cùng trú tại xã Nghi Quang, Nghi Lộc) đã được chuyển thẳng ra Viện Bỏng quốc gia. 

Ngày 21/4, Bà Trần Thị Nguyệt (phó chủ tịch công đoàn Khu kinh tế Đông Nam) cho biết, đến ngày hôm nay đã có hơn 150 công nhân ký hợp đồng lao động với Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam. 

Trong hợp đồng, công ty cam kết trả lương cho công nhân đang làm việc với mức lương tối thiểu là 2.400.000 đồng/tháng và phụ cấp 7% mức lương vùng.

Ngoài ra, hằng ngày công nhân sẽ được công ty hỗ trợ suất ăn trị giá 20.000 đồng/người/ngày nếu làm đủ tám tiếng. Nếu công nhân làm đủ ngày lao động theo quy định (26 ngày) sẽ được hỗ trợ thêm tiền chuyên cần 300.000 đồng/tháng. Từ tháng 5/2016 khi công ty đi hoạt động trở lại sẽ bắt đầu đóng bảo hiểm cho công nhân. Trước đó, dù hoạt đông đã hơn một năm qua nhưng các công nhân bị thương vẫn chưa được ký hợp đồng và chưa đóng bảo hiểm. 

Ông Lê Ngọc Hoa (phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An) cho biết, Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam phải đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn cho người lao động mới cho hoạt động trở lại, nếu không sẽ cho dừng hoạt động.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 18/4, trong khi công nhân đang làm việc thì đường ép nồi hơi của Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam nổ tung làm 11 công nhân bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá