Thêm 3 sản phẩm sữa nhiễm Melamine

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tính đến 15 giờ hôm nay 6/10 đã có thêm 3 sản phẩm sữa nhiễm melamine, nâng tổng số sản phẩm xét nghiệm bị nhiễm lên 23 mẫu.

>> Danh sách 18 sản phẩm sữa tại VN có nhiễm melamine
>> Thêm hai sản phẩm sữa nhiễm melamine

Sản phẩm sữa chua ăn có đường của Hanoimilk. Ảnh: Hanoimilk.com.

Ba sản phẩm sữa nhiễm melamine mới phát hiện đều của Công ty CP Sữa Hà Nội (địa chỉ: Quang Minh, Mê Linh, Vĩnh Phúc) nhập khẩu.

Như vậy, trong 23 mẫu sản phẩm nhiễm thì Công ty CP Sữa Hà Nội đã chiếm tới 7 mẫu. Đó là: Sữa chua ăn có đường Hanoimilk, Sữa bột gầy 2; Sữa bột whole milk 1.

Tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế nhận xét: đa số những sản phẩm sữa bị phát hiện nhiễm melamine đều là của các công ty nhỏ với thị phần rất ít.

Về việc có ý kiến cho rằng tại một số nước châu Âu vẫn cho phép lưu hành các sản phẩm sữa có melamine với hàm lượng rất thấp, Tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn cho biết: hiện nay, ngay cả Tổ chức Y tế Thế giới cũng như Việt Nam - một quốc gia còn đang phát triển, tiềm lực và các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật chưa cho phép đều chưa có quy định về melamine. Tình hình chung trên thế giới là đa số các nước không cho phép có melamine trong sữa, thực phẩm.

Quan niệm của Bộ Y tế Việt Nam là đặt quyền lợi và việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, nên đến thời điểm này vẫn nói “không” với tất cả các sản phẩm sữa có melamine.

Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn đang chăm chú lắng nghe mọi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới về vấn đề này.

Theo Thu Phương
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá