Thêm 400 căn nhà cho người nghèo

TPO - Hai vợ chồng người Đức gốc Việt- Lê Đức Nhẫn và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, đang trở về Việt Nam thiết lập dự án 400 căn nhà tình thương cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Trung, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Sau khi hoàn thành 400 căn nhà tình thương cho năm 2007 với trị giá 6 tỷ đồng, anh chị Hạnh - Nhẫn, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ và thanh niên Việt Nam tại Đức (WIFI) đang thiết lập dự án xây dựng thêm 400 căn nhà tình thương trong năm 2008.

Trước khi sang Việt Nam, anh chị đã nhận được lời hứa sẽ tiếp tục ủng hộ dự án từ Chính phủ Đức. Hiện nay, anh chị đang trở lại Việt Nam để thu thập tài liệu cho hồ sơ dự án. Đối tượng được cấp nhà lần này sẽ là những phụ nữ neo đơn và nghèo ở các tỉnh miền Trung, trong đó phần lớn sẽ là phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam.

Với dự án này, mỗi căn nhà trị giá 15 triệu đồng sẽ do Chính phủ Đức hỗ trợ 75% kinh phí, Hội quyên góp 10% và 15% còn lại là số tiền quyên góp từ Quỹ Vì người nghèo của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Là độc giả thân thiết của Báo Tiền phong, anh chị Nhẫn - Hạnh có nhã ý dành tặng 10 trong số 400 căn nhà tình thương cho những độc giả của Báo Tiền phong tại miền Trung đang có hoàn cảnh khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá