Thêm 400 triệu đồng thực hiện các công trình nước sạch

TPO - Sáng 16/7, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức ngày hội nước sạch vì cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” năm 2016.

Người dân tham gia trò chơi nhắc nhở ý thực tiết kiệm nước sạch trong khuôn khổ ngày hội diễn ra từ 8 đến 17 giờ.
Người dân tham gia trò chơi nhắc nhở ý thực tiết kiệm nước sạch trong khuôn khổ ngày hội diễn ra từ 8 đến 17 giờ.

Tại ngày hội, công ty VBL đã trao khoản tài trợ trị giá 400 triệu đồng cho Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để thực hiện các công trình nước sạch trong năm 2016. Song song đó, VBL còn kêu gọi cộng đồng thực hiện nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước, hướng đến mục tiêu góp 1 triệu hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng.

Ông Paulus Bleijs, Giám đốc chuỗi cung ứng cấp cao công ty VBL, cho biết vấn đề nước sạch ở nhiều nơi tại Việt Nam luôn là thách thức lớn khi VN tuy có hệ thống sông ngòi dày đặc nhưng lại bị ô nhiễm, gây bao khó khăn cho đời sống người dân. “Chúng tôi hiểu rằng nước sạch cần thiết cho tất cả chúng ta, nhưng nguồn tài nguyên quý giá này đang bị cạn kiệt. Là một doanh nghiệp hoạt động tại VN, chúng tôi nhận thức vai trò của mình trong việc chung tay giữ gìn nguồn tài nguyên quý giá này, thông qua những nỗ lực cải tiến quy trình sản xuất kinh doanh và tổ chức nhiều hoạt động chung tay bảo tồn nguồn nước”, ông Paulus nói.

“Những năm qua công ty VBL đã luôn đồng hành với cộng đồng bằng việc đóng góp  nhiều công trình và hoạt động ý nghĩa. Mong rằng trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động gắn với cộng đồng hơn nữa, thu hút đông đảo thanh niên cùng hưởng ứng tham gia. Nhân đây, tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy ý thức hơn trong việc bảo tồn, giữ gìn nguồn nước, vấn đề sống còn của chúng ta”, anh Phạm Hồng Sơn, Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN TPHCM, nói.

Thêm 400 triệu đồng thực hiện các công trình nước sạch - ảnh 1 Chủ tịch Hội LHTN VN TPHCM Phạm Hồng Sơn đánh giá cao những hoạt động cộng đồng của VBL

Trước thực trạng nguồn nước sạch đang ngày càng thiếu hụt, trong những năm qua, VBL đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ nước sạch cho người dân ở các địa phương gặp khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt. Trong tháng 6 vừa qua, công ty đã thực hiện hành trình “Xe nước niềm vui”, mang đến nguồn nước sạch cho 1.700 hộ dân tại 5 tỉnh, thành vùng ĐBSCL chịu ảnh hưởng của cơn hạn, mặn kéo dài.

Trong 5 năm qua, thông qua nhiều chương trình hướng về cộng đồng xã hội thu hút hàng ngàn tình nguyện viên tham gia, công ty VBL đã trao tặng 10 công trình nước với trị giá hơn 2,6 tỉ đồng cho các địa phương của VN.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá