Thêm Bắc Ninh và Bắc Cạn có người mắc tiêu chảy cấp

TP - Hôm qua, 27/3 Bộ Y tế cho biết, đã phát hiện trên 20 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn tại 4 địa phương (Hà Nội, Hà Tây, Hải Phòng và Bắc Ninh).

Hải Phòng vẫn là địa phương có số ca bệnh tả cao nhất với 12 trường hợp, tiếp đó là Hà Nội chín ca. Hiện đã có thêm hai tỉnh nữa có bệnh nhân bị tiêu chảy cấp nguy hiểm là Bắc Ninh (một bệnh nhân), Bắc Cạn (24 bệnh nhân). Tại Bắc Cạn số trường hợp mắc bệnh tập trung chủ yếu tại xã Văn Minh, huyện Na Rì.

Ổ dịch đã được khoanh vùng, phun thuốc khử  trùng và giám sát chặt chẽ. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu vẫn là sử dụng các thức ăn không đảm bảo vệ sinh như rau sống, mắm tôm, tiết canh...

Trước tình hình trên, Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo về nguy cơ tiêu chảy cấp có thể bùng phát trong mùa hè. Vì vậy Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh hơn việc kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, nhất là thức ăn đường phố và những thực phẩm có nguy cơ cao, đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá