Thêm chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc

TPO - Đến cuối chiều 7/7, một trong số năm người bị thương trong vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc, đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, đã không qua được cơn nguy kịch. Trước đó, 16 người hi sinh trong vụ rơi máy bay Mi171 này.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: Vietnam+
Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: Vietnam+

Đầu giờ chiều nay, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - cho biết, đã tìm thấy hộp đen của chiếc trực thăng Mi171, bị rơi ở Hòa Lạc sáng nay. Cơ quan chức năng đang phân tích nguyên nhân tai nạn dựa trên hộp đen này.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho biết, máy bay bị tai nạn do sự cố kỹ thuật, không có yếu tố phá hoại và đây là tổn thất rất lớn.

Vụ việc xảy ra sáng 7/7. Máy bay Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 46 phút thì mất liên lạc. Vị trí máy bay rơi cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá