Thêm điểm tựa cho những phận đời phụ nữ lầm lỡ

TPO - Nhân dịp quốc tế phụ nữ 8/3, Trại giam Đắk Trung - Bộ Công an đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi giao lưu nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hỗ trợ, giúp đỡ các phạm nhân nữ phấn đấu học tập, cải tạo, vươn lên hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng.

Toàn cảnh buổi giao lưu
Toàn cảnh buổi giao lưu

Với chủ đề “ Tự tin hòa nhập, khởi nghiệp hướng đến tương lai”, các phạm nhân nữ ở Trại giam Đắk Trung đã được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với  lãnh đạo Trại giam Đắk Trung, lãnh đạo Hội LHPN về các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với phụ nữ nói chung, các phạm nhân nữ nói riêng. Nhiều nữ phạm nhân cảm ơn tinh thần trách nhiệm, sự thông cảm, thấu hiểu, sẻ chia của các cấp các ngành nói chung, của CBCS Trại giam Đắk Trung nói riêng đối với những phụ nữ đã trót lầm lỡ, vi phạm pháp luật.

Thêm điểm tựa cho những phận đời phụ nữ lầm lỡ - ảnh 1 Đại diện lãnh đạo Trại giam Đắk Trung, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk, Hội LHPN Công an tỉnh Đắk Lắk đã tặng quà, động viên các nữ phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt, nữ phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Có 4 nữ phạm nhân được Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk trao hơn 100 triệu đồng hỗ trợ khởi nghiệp. Số tiền này sẽ được giải ngân cho  phạm nhân vay ngay sau khi chấp hành xong bản án, nhằm giúp chị em có vốn ban đầu để sản xuất, kinh doanh, vươn lên trong cuộc sống.

Trong buổi giao lưu, các phạm nhân nữ còn được các chuyên gia tâm lý nói chuyện, trao đổi để tháo gỡ những băn khoăn, trăn trở, rào cản về tâm lý, tình cảm sau khi trở về gia đình, tái hòa nhập cộng đồng. Họ cũng được một số phụ nữ có hoàn cảnh éo le hoặc trước đây đã từng vi phạm pháp luật và chấp hành án ở Trại giam Đắk Trung, nay đã trở về với cuộc sống đời thường,  tâm sự , chia sẻ nghị lực, quyết tâm, kinh nghiệm vượt qua những mặc cảm, khó khăn, vươn lên trở thành những người sản xuất, kinh doanh giỏi, có cuộc sống ổn định và có nhiều đóng góp cho xã hội, được cộng đồng ghi nhận. Qua đó, tạo thêm động lực để các phạm nhân nữ có niềm tin, quyết tâm để làm lại mình.

Thêm điểm tựa cho những phận đời phụ nữ lầm lỡ - ảnh 2 Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch HLHPN tỉnh Đắk Lắk phát biểu 

Nhiều phạm nhân nữ cho rằng cách làm thiết thực, có sức lay động lòng người và tính nhân văn cao như thế này của các cơ quan liên quan chính là một điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chị em được sớm trở về trong vòng tay của cộng đồng, hành trình hoàn lương cũng được rút ngắn và bớt gian nan hơn.                                                        

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng