Thêm hai sản phẩm sữa nhiễm melamine

TP - Đó là mẫu Sữa tiệt trùng Hi-P sôcôla với hàm lượng melamine là 150 micrôgam trên kilôgam; sữa bột Whole milk2 với hàm lượng melamine là 245 micrôgam trên kilôgam.

>> Công bố thêm 52 sản phẩm không nhiễm melamine

Ngày 3/10, Bộ Y tế công bố hai mẫu sữa của Cty Cổ phần Sữa Hà Nội (Quang Minh, Mê Linh, Vĩnh Phúc) gửi đến kiểm nghiệm đều có chất melamine.

Như vậy, tính đến chiều qua đã có 20 mẫu sữa đã phát hiện có chất melamine. Hiện nay 20 mẫu sữa có nhiễm melamine vẫn chưa được tiêu hủy vì chưa hoàn chỉnh theo đúng quy trình tiêu hủy. Cty có trách nhiệm thu hồi toàn bộ sản phẩm đã cung cấp ra thị trường và có báo cáo lên Bộ Y tế để cùng có biện pháp xử lý, tiêu hủy sản phẩm.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã có Quyết định số 3819/QĐ-BYT về việc thành lập 15 đoàn thanh tra đột xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh sữa và cơ sở sử dụng nguyên liệu sữa trên toàn quốc.

Thành phần của mỗi đoàn thanh tra vẫn có đầy đủ các cơ quan liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo kế hoạch, hôm nay (4/10), đoàn thanh tra đầu tiên sẽ bắt đầu đi thanh tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh sữa và sản phẩm sữa ở Hưng Yên.

Trong đợt này, các đoàn thanh tra sẽ mở rộng địa bàn thanh kiểm tra tại nhiều địa phương, không chỉ bó hẹp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Các cơ sở có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá