Thêm một bé gái chào đời ở Trường Sa

TP - Sáng 4-4, đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, Khánh Hòa) đã chào đón bé gái đầu tiên ra đời trên đảo.

Khi mang thai bé, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (sinh năm 1973) được các bác sĩ thăm khám thai và xét nghiệm, kết luận chị bị u xơ tử cung, thai ngôi ngang, dây rốn quấn cổ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã cử bác sĩ chuyên khoa sản nhi ra phối hợp với các bác sĩ của đảo Trường Sa Lớn tiến hành phẫu thuật gấp để cứu cả mẹ lẫn con.

Ca mổ còn có sự tham gia hội chẩn và chỉ đạo chuyên môn trực tuyến của Ban Giám đốc Bệnh viện 175 (TPHCM) trực thuộc Bộ Quốc phòng. Ca phẫu thuật bắt đầu lúc 9 giờ 30 phút, đến 10 giờ 40 phút bé gái đã được đón ra khỏe mạnh, nặng 3,2kg. Chị Thúy đã ổn định sức khỏe, huyết áp và mạch bình thường.

Đây là ca sinh mổ đầu tiên trên quần đảo Trường Sa. Anh Nguyễn Tấn Thi, chồng chị Thúy cho biết, anh chị dự định đặt tên cho đứa con thứ ba của vợ chồng anh là Nguyễn Mộng Kim Sa. Trước Kim Sa, năm 2009 đã có hai bé gái sinh ra ở huyện đảo Trường Sa, là Hồ Song Tất Minh (xã đảo Song Tử Tây) và Bùi Hoàng Nhã Kỳ (xã đảo Sinh Tồn).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá