Sự kiện: Bão số 9 (Durian)

Thêm một cơn bão hình thành ngoài biển Đông

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một cơn bão đang hình thành ngoài khơi Philippines mang tên quốc tế là Durian (tên một loại trái cây đặc sản của Thái Lan).

Đây là cơn bão thứ 21 ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Hồi 13 giờ ngày 26/11, vị trí tâm bão Durian ở vào khoảng 10,2 độ vĩ bắc, 142,5 độ kinh đông với sức gió mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km/giờ), giật trên cấp 8.

Trong 2-3 ngày tới, bão Durian di chuyển chủ yếu theo hướng tây với tốc độ khoảng 20 km/giờ, hướng về miền trung Philippines và tiếp tục mạnh thêm. Dự báo đến đầu tháng 12, bão Durian mới có khả năng vào biển Đông.

Ngoài ra, một bộ phận không khí lạnh từ phía bắc đang phát triển xuống phía nam. Chiều và đêm 27/11, dự báo đợt gió mùa đông bắc sẽ tràn xuống Bắc Bộ, sau đó xuống Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, cấp 4. Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ  gió lên đến cấp 5, cấp 6 và giật cấp 7.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo khả năng có lốc xoáy trong cơn dông. Gió giật mạnh trên cấp 7 và biển động. Miền Bắc nhiệt độ giảm khoảng 4-6oC, trời chuyển lạnh. Vùng núi cao và ban đêm trời rét. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá