Thêm một Giám đốc Sở Y tế nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất

TPO - 71 đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa IX vừa tham gia bỏ phiếu tín nhiệm đối với 28 thành viên giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu ra. Giống như kết quả bỏ phiếu ở tỉnh bạn Đắk Lắk, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cũng nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất.

Các đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng tham gia bỏ phiếu tín nhiệm
Các đại biểu HĐND tỉnh Lâm Đồng tham gia bỏ phiếu tín nhiệm

Ngày 12/12, ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa IX công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các thành viên giữ chức vụ do HĐND tỉnh Lâm Đồng bầu ra.

Theo đó, bà Phạm Thị Bạch Yến (Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng) có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 15/71 phiếu (chiếm 20,27%). Kế đến là ông Lê Quang Trung (Giám đốc Sở Xây dựng) và ông Đặng Đức Hiệp (Giám đốc Sở Tài chính) cùng có 9 phiếu tín nhiệm thấp (chiếm 12,16%).

Người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là ông Trần Đức Quận (Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng) với 67 phiếu (chiếm 90,54%). Kế đến là ông Đoàn Văn Việt (Chủ tịch UBND tỉnh), bà Nguyễn Thị Lệ (Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy), ông Trần Duy Hùng (Trưởng ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh) cùng có 64 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 86,49%).

Ông Trần Đức Quận, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng cho rằng việc bỏ phiếu tín nhiệm là dịp để các đại biểu, nhất là lãnh đạo các ban, ngành xem xét, khắc phục những hạn chế của bản thân và ngành mình phụ trách.

Trước đó, ngày 6/12/2018 tỉnh lân cận với Lâm Đồng là Đắk Lắk công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021), người bị công bố có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất cũng là Giám đốc Sở Y tế - ông Doãn Hữu Long . 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá